Trung tâm Anh ngữ tại Quảng Ninh: Học tiếng Anh quan trọng như thế nào đối với trẻ?

Trong bài viết này, trung tâm Anh ngữ tại Quảng Ninh sẽ đưa ra những thông tin về tầm quan trọng của việc học tiếng Anh đối với trẻ em. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng sẽ đưa ra một số quy tắc giúp việc học tiếng Anh của trẻ trở nên hiệu quả hơn. Bài viết này sẽ giúp bố mẹ các em học sinh nhận thức được sự quan trọng của việc học từ đó tìm ra những kế hoạch học tập cụ thể cho con. 

Trung tâm Anh ngữ tại Quảng Ninh: Tầm quan trọng của việc học tiếng Anh đối với trẻ em

Tiếng Anh là một ngôn ngữ mang tính chất toàn cầu, mọi lĩnh vực trong cuộc sống của chúng ta đều có sự tham gia của tiếng Anh. Tiếng Anh được đưa vào chương trình giảng dạy cho trẻ ngay từ  năm cấp 1, và là môn thi bắt buộc cho những cấp học cao hơn. Vậy vai trò cụ thể của nó như thế nào?

1. Trẻ có cơ hội khám phá tìm hiểu thế giới xung quanh nhiều hơn

Chúng ta có thể để ý thấy rất nhiều sản phẩm xung quanh bạn đều có tiếng Anh không? Chiếc điện thoại mới nhất của bạn, máy tính, thuốc uống, xà phòng tắm, dầu gội đầu… Việc học tiếng Anh sẽ giúp trẻ thích nghi và hòa nhập với sự phát triển của nền văn minh nhân loại. 

trung tam anh ngu tai quang ninh chia se 1

2. Trẻ có kết quả học tập ở trường cao hơn

Rất nhiều phụ huynh lo lắng việc đầu tư cho con học ngoại ngữ sớm có thể ảnh hưởng xấu đến kết quả học tập của trẻ ở các môn quan trọng khác. Tuy nhiên, nghiên cứu lại cho thấy trẻ có thời gian học ngoại ngữ dài thường có kết quả trung bình các môn ở trường cao hơn các bạn không được học ngoại ngữ. Vì thế, học tiếng Anh sẽ giúp rèn luyện và phát triển trí não tốt nhất.

3. Giúp trẻ có phản xạ tự nhiên hơn khi học

Do đặc điểm phát triển sinh lý và tâm lý của trẻ nhỏ, trẻ nhỏ có khả năng bắt chước ngôn ngữ từ phát âm cho đến ngữ điệu một cách kì diệu, và sẵn sàng luyện tập để được phản xạ một cách tự nhiên nhất. Bạn hãy thử nói một câu gì đó thật khác lạ (thật nhanh, thật chậm hoặc thật buồn cười vào!) và yêu cầu một trẻ 5 tuổi và một trẻ 10 tuổi nhắc lại xem. Bạn sẽ so sánh thấy ngay kết quả!

4. Trẻ tự tin hơn trong giao tiếp

Khi được học một ngôn ngữ mới, trẻ thực sự đã được khám phá một thế giới từ ngữ hết sức kì thú và là một trải nghiệm tuyệt vời. Cảm giác nói ra một âm thanh kì lạ: Hello, what’s your name? (xin chào, tên bạn là gì?) có thể là một động lực lớn khiến trẻ hăng say và thích thú chia sẻ với các bạn và gia đình cũng như mọi người xung quanh. Và trẻ tự tin hơn với thành công bước đầu mà mình làm được cũng có thể là động lực cho trẻ say mê học tập các môn khác nữa.

trung tam anh ngu tai quang ninh chia se 3

5. Trẻ có chỉ số thông minh (IQ) cao hơn

Năm 2004, Tạp chí Nature (tạp chí khoa học danh tiếng của Mỹ) đăng một nghiên cứu có tính đột phá trong lĩnh vực ngôn ngữ, chỉ ra rằng những trẻ biết ngoại ngữ sớm có mật độ chất xám trong não cao hơn so với những trẻ không được học ngoại ngữ. Tiến sỹ Ellen Bialystok của đại học York Toronto, Canada (người đã đoạt giải Killam về khoa học xã hội năm 2010) trả lời thời báo NewYork số ngày 30/5/2011 cũng khẳng định các trẻ được học ngoại ngữ sớm có khả năng giải quyết các tình huống phức tạp nhanh hơn và tốt hơn các trẻ không được học ngoại ngữ.

6. Trẻ có tầm nhìn rộng hơn và hiểu biết nhiều hơn về thế giới

Học ngoại ngữ không đơn thuần chỉ là học cái vỏ ngôn ngữ bề ngoài, mà trẻ còn được tiếp xúc với đất nước, văn hóa, và con người nói thứ tiếng ấy. Hơn nữa kho tàng tri thức của nhân loại đều được viết bằng tiếng Anh nên khi có khả năng Anh ngữ tốt, bé có thể tìm tòi và học hỏi được nhiều kiến thức hơn. 

7. Trẻ có cơ hội học tập và nghề nghiệp tốt hơn trong tương lai

Nếu con của bạn có ước mơ đi du học nước ngoài hay vào các trường đại học danh tiếng, cũng như được làm ở các công ty hàng đầu trên thế giới, thì bạn hãy đầu tư cho con bạn ngoại ngữ ngay từ bây giờ. Xu hướng toàn cầu hóa là một xu hướng tất yếu của thời đại, và biết ngoại ngữ là chìa khóa quan trọng để mở cánh cửa tương lai cho con của bạn.

Xem thêm: Nguyên tắc cơ bản để trẻ học tốt tiếng Anh lớp 7.

Quy tắc học tiếng Anh giúp trẻ tiến bộ nhanh chóng

Những quy tắc học tiếng Anh sau đây sẽ giúp trẻ hình thành và phát triển được kĩ năng tiếng Anh một cách tốt nhất. Bố mẹ cần đóng vai trò là người bạn đồng hành, người thầy và người định hướng cho con. 

1. Tham gia đọc truyện cùng con

Bố mẹ đọc truyện cho con với âm lượng vừa phải, không quá to cũng không qua nhỏ và giải nghĩa những từ trẻ thắc mắc, trẻ sẽ tập trung tốt và hào hứng hơn là phải tự đọc. Thêm vào đó, hãy nhớ chỉ ra những tính cách, hành động của các nhân vật trong truyện để trẻ không những chỉ học tiếng Anh mà còn biết thêm quy tắc ứng xử trong đời sống.

2. Tôn trọng khả năng của trẻ

Mỗi đứa trẻ có khả năng khác nhau, vì vậy khi thấy con mình không hiểu truyện mà bạn bè đang đọc thì cũng đừng lo lắng. Hãy bắt đầu với những mẩu chuyện đơn giản hơn, thích hợp với vốn từ vựng của trẻ. Và cứ để trẻ tự nhiên đọc lại cuốn truyện mình thích. Trẻ sẽ chán nếu phải học những thứ mình không hứng thú và việc dạy tiếng Anh cho trẻ em sẽ phản khoa học phải không nào?

trung tam anh ngu tai quang ninh chia se 2

3. Luyện tập trước khi đọc truyện cho con

Thông thường trẻ không thích đọc những cuốn sách mới vì trẻ không thích bị thấy va vấp trước mặt bố mẹ. Vì thế bạn hãy cho trẻ em các hình ảnh minh họa và giải thích sơ qua nội dung cho trẻ. Ngoài ra cũng nên cho trẻ đọc trước những từ Tiếng Anh không biết hoặc quá khó trong sách.

4. Tạo thành thói quen cho trẻ

Dành ra khoảng thời gian cố định trong ngày để đọc truyện với con, lý tưởng nhất là trước khi đi ngủ. Lặp đi lặp lại thường xuyên như vậy thì việc dạy tiếng Anh cho trẻ qua truyện sẽ trở nên hiệu quả vì nó giúp trẻ vừa tạo thói quen vừa tạo động lực học tiếng Anh cho trẻ, như vậy trẻ sẽ tiếp thu đều đặn vốn từ tiếng Anh, đồng thời nhận thức của con trẻ về thế giới xung quanh sẽ ngày một phong phú.

Trên đây là những chia sẻ của trung tam Anh ngu tai Quang Ninh cho bố mẹ để giúp bố mẹ có những định hướng học tập và phát triển vốn tiếng Anh cho trẻ. Hi vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn có được những thông tin bổ ích nhất. Cảm ơn sự theo dõi của các bạn !

Xem thêm: Trung tâm Anh ngữ tại Vĩnh Phúc lựa chọn như thế nào?

Facebook Comments

Tin bài liên quan

Nhận thức được giá trị của tiếng Anh trong thời kỳ hội nhập, nhiều bậc phụ huynh muốn cho con em mình bắt đầu với thứ ngôn ngữ này từ sớm để bé có được nền tảng vững chắc. Việc đưa bé đến các trung tâm tiếng Anh là những lựa chọn hàng đầu của […]

  • content@123
  • 17 Views
  • Th7/30/2019

Với ưu điểm 3T vượt trội: Teacher (Giáo viên), Textbook (Giáo trình) và Technology (Công nghệ), Apax English đã mở ra một cuộc cách mạng về ngôn ngữ, để từ đó các em sẽ tự tin suy nghĩ, tư duy và phản biện bằng tiếng Anh, không qua chuyển ngữ. Giảng dạy không chỉ đi […]

  • admincp
  • 116 Views
  • Th9/28/2018
Học tiếng Anh lớp 7- Học mãi mà không giỏi

Đối với học sinh lớp 7, thời gian làm quen với tiếng Anh đang còn nhiều và các em chưa tập trung vào việc học, còn ham chơi. Nhiều bạn không chú trọng học tiếng Anh ngay từ đầu  nên dẫn đến mất gốc và việc học tiếng Anh lớp 7 như là một cực […]

  • bientapvien
  • 378 Views
  • Th5/28/2018