Tập trung học tiếng Anh với 6 cách đơn giản sau đây

Học tiếng Anh lớp 7 là giai đoạn bạn đã hình thành được những kiến thức tiếng Anh cơ bản trước đó. Tuy nhiên, cũng trong giai đoạn này các em học sinh cũng phải dành thời gian học tập nhiều môn học khác cho nên thời gian để học tiếng Anh khá hạn chế. Vậy làm thế nào để các bạn học sinh lớp 7 có thể tập trung để học và đạt được hiệu quả với môn học này. Những chia sẻ dưới đây của trung tâm Anh ngữ Apax có thể sẽ mang lại cho bạn nhiều điều bổ ích. 

1. Chia nhỏ thời gian học tiếng Anh

Khi bước vào giai đoạn học tập ở cấp 2, các em học sinh phải học thêm rất nhiều môn học khác liên quan đến lịch sử, địa lý, vật lý… Vì thế thời gian học tập dành cho tiếng Anh không được nhiều. Với quỹ thời gian ngắn ngủi tự học tại nhà làm sao để các em có thể tập trung tốt nhất.

tap trung hoc tieng anh 1

Các bạn học sinh lớp 7 thường dành 1-2 tiếng trong một ngày để có thể rèn luyện và nâng cao tiếng Anh, tuy nhiên đừng nên học một lúc 2 tiếng mà hãy chia nhỏ mỗi lần học khoảng 20 – 30 phút và những gì bạn cần làm là tập trung hết mức có thể trong khoảng thời gian này. Học trong thời gian dài sẽ làm mất tập trung, chán nản, mệt mỏi và kém hiệu quả. 

2. Học tiếng Anh hãy tránh xa các yếu tố gây xao nhãng

Những yếu tố xung quanh sẽ gây ảnh hưởng đến mức độ tập trung của bạn. Vì thế, hãy tìm cho mình một địa điểm học yên tĩnh, tránh xa các tiếng ồn, mùi hương gây khó chịu. Đặc biệt đừng để trên bàn học các vật dụng như điện thoại, máy tính đang mở facebook, máy nghe nhạc, truyện,… Những đồ vật này có thể “cám dỗ” và dành hết thời gian học tiếng Anh của bạn đấy. Bạn có thể sử dụng máy nghe nhạc, máy tính để học tiếng Anh nhưng chỉ học tiếng Anh thôi nhé, đừng xao nhãng sang các trang giải trí vô bổ khác. 

3. Học tiếng Anh cũng cần biết chọn thời điểm thích hợp

Thời điểm học tập cũng sẽ ảnh hưởng đến khả năng tập trung cũng như kết quả học tiếng Anh của bạn. Cho nên hãy chắc chắn tìm ra những thời điểm nào phù hợp nhất với mình nhé.

tap trung hoc tieng anh 3

Chắc chắn bạn học sẽ không hiệu quả khi cảm thấy mệt mỏi, thiếu tỉnh táo. Rất đơn giản, bạn hãy hỏi mình: “Thời điểm nào trong ngày bạn học được tốt nhất?” và sắp xếp mọi công việc để dành thời gian học tiếng Anh. Các nhà khoa học gợi ý rằng, khoảng thời gian tốt nhất để học ngoại ngữ là vào buổi sáng, bởi sau một đêm nghỉ ngơi, bộ não của bạn có thể “hấp thụ” được lượng kiến thức hiệu quả nhất.

Xem thêm: Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ

4. Tránh vừa học vừa làm việc riêng

Các nhà khoa học hàng đầu trên thế giới đã chỉ ra rằng: “Chỉ 2% số người trên thế giới có thể tập trung vào 2 việc cùng lúc”. Trừ khi bạn cho rằng mình nằm trong số 2% này, nếu không, bạn chỉ có thể tập trung 100% khi làm một việc duy nhất. Do vậy, bạn đừng vừa học tiếng Anh vừa giải quyết công việc cá nhân hay ăn uống, giải trí,…

Nếu bạn cảm thấy cần làm một việc nào đó trước thì hãy dừng ngay việc học tiếng Anh lại để hoàn thành công việc đang dang dở. Sau khi đã chắc chắn mình làm xong và hài lòng với công việc đó thì hãy bắt tay vào việc học tiếng Anh. Cũng đừng vừa học tiếng Anh vừa để những môn học khác lên bàn và lo lắng về nó. Điều này sẽ làm bạn mất tập trung và không thể ghi nhớ được những kiến thức cần học đâu. 

5. Chuẩn bị mọi đồ dùng cần thiết trước khi học tiếng Anh

Khi ngồi học nếu thấy thiếu một đồ dùng nào đó, bạn sẽ phải đứng lên ngồi xuống để tìm nó. Và như thế thì làm sao bạn có thể tập trung vào việc học tiếng Anh được phải không nào? Cho nên trước khi ngồi vào bàn làm bài tập bạn nên chuẩn bị đầy đủ dụng cụ học tập như: quyển từ điển, cây bút để viết, ticker, đĩa học tiếng Anh. Khi đã chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng thì bạn sẽ tập trung cho việc học mà không rời bàn trong suốt thời gian học.

tap trung hoc tieng anh 4

6. Hãy “vứt bỏ” những suy nghĩ tiêu cực đi

Bạn cảm thấy bài này khó hiểu, từ vựng khó phát âm, hay học mãi mà vẫn không nhớ, mình không thể học nó, mình không học giỏi bằng bạn bè… Trên thực tế, tiếng Anh cũng không phải là một môn học dễ, nhưng hãy nghĩ tích cực bằng cách bạn có thể học, có thể chính phục nó. Những suy nghĩ tiêu cực có thể đánh gục bạn bất cứ khi nào. Nếu cứ ép bản thân bằng những suy nghĩ tiêu cực thì bạn sẽ biến tiếng Anh trở thành một kẻ thù của mình và sẽ chẳng bao giờ bạn có thể vượt qua nó.

Mặc dù, những ý nghĩ này thật không dễ để loại bỏ, tuy nhiên bạn có thể thử những cách sau đây: thay thế suy nghĩ tiêu cực của bạn bằng suy nghĩ tích cực, ví dụ như: Mình nhất định sẽ làm được, bài học này rất thú vị,… Tìm kiếm động lực học tiếng Anh thì bạn có thể chinh phục nó dễ dàng thôi. 

Trên đây là bài viết: “Tập trung học tiếng Anh với 6 cách đơn giản sau đây” của chúng tôi muốn gửi đến các bạn học tiếng Anh lớp 7 nói riêng và các bạn đang gặp khó khăn trong việc tập trung học tiếng Anh nói chung. Chúc các bạn có thể chinh phục được “người bạn” tiếng Anh của mình! 

Xem thêm: Học tiếng Anh trẻ em qua hình ảnh

Facebook Comments

Tin bài liên quan

Với việc dạy tiếng Anh lớp 1 thì có rất nhiều phương pháp dạy khác nhau. Một trong những phương pháp được các em yêu thích và tỏ ra là một phương pháp hiệu quả đó là phương pháp học tiếng anh qua truyện tranh thiếu nhi. Hãy tìm hiểu về những lợi ích mà phương pháp này mang […]

  • content@123
  • 908 Views
  • Th8/09/2019

Ngày nay, Phụ huynh không cần nhất thiết phải đưa trẻ đến trung tâm nữa vì giờ đây có rất nhiều trang web học tiếng Anh cho trẻ và tiếng Anh đã phổ biến hơn rất nhiều, cũng đa dạng cách tiếp cận hơn. Hãy cùng chúng tôi tìm ra những trang web học tiếng anh cho trẻ […]

  • content@123
  • 909 Views
  • Th8/09/2019

Phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ tại nhà Bài viết sẽ đưa ra một số phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ tại nhà dành cho các bậc phụ huynh. Hát cùng con hoặc có thể nhờ youtube giúp nếu bạn không hát được. Phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ đầu tiên đó là hát cùng […]

  • content@123
  • 912 Views
  • Th8/09/2019