TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC HỌC TỐT TIẾNG ANH TRUNG HỌC CƠ SỞ

Tiếng Anh vô cùng quan trọng, điều này chúng ta đều biết. Tuy nhiên, chỉ khi bước vào bậc trung học phổ thông, bắt đầu đối mặt với các kỳ thi quan trọng và có độ khó cao, các em mới nhận thấy được tầm quan trọng của việc học tốt tiếng Anh, khi đó chương trình tiếng Anh đã chuyển sang kiến thức, rất khó để theo kịp nếu các em không có kiến thức nền tảng tốt. Vì vậy chú trọng học tốt tiếng Anh trung học cơ sở là vô cùng quan trọng.

  1. Tại sao cần học tốt tiếng Anh trung học cơ sở

Để có được một bước đệm tốt khi bước đầu tiếp cận kiến thức tiếng Anh nâng cao ở cấp bậc như trung học phổ thông hay đại học, các em cần xây dựng cho mình kiến thức cơ bản thật vững chắc ngay từ khi bắt đầu bước vào học chương trình tiếng Anh trung học cơ sở.  

Để có thể hình dung rõ hơn về tầm quan trọng của việc phải học tốt tiếng Anh ngay từ cấp 2, các em hãy tham khảo lộ trình học tiếng Anh theo từng lớp học

Lớp 6: Trong chương trình trung học cơ sở tiếng Anh lớp 6 là giai đoạn bước ngoặt khi chuyển sang một môi trường mới với những yêu cầu cao hơn. Các em đã bước qua giai đoạn làm quen với tiếng Anh, chuyển sang giai đoạn tích lũy, chuyên sâu về cả giao tiếp, từ vựng, ngữ pháp và kĩ năng học hành thi cử.

Lớp 7: Vẫn là giai đoạn tích lũy kiến thức để chuẩn bị cho quá trình tiếp theo. Ở giai đoạn này, các em đã quen với cách học tập ở trung học cơ sở, tuy nhiên vẫn cần cân đối chương trình học sao cho hiệu quả.

Lớp 8: Đây là giai đoạn các em cần làm chủ toàn bộ kiến thức và kỹ năng nâng cao, đặc biệt là ngữ pháp và các kỹ năng làm bài thi.

Lớp 9: Ở giai đoạn này sẽ chuyển từ việc học sang việc ôn và luyện đề. Các em sẽ vừa ôn lại kiến thức vừa thử sức với các bài thi thử.

Như vậy, các em có thể thấy hầu hết những kiến thức và kỹ năng cơ bản để học tốt tiếng Anh đều được đưa vào trong chương trình tiếng Anh trung học cơ sở. Một khi không nắm vững được những kiến thức cơ bản, chắc chắn các em sẽ bị rớt lại khi bắt đầu tiếp xúc với chương trình tiếng Anh nâng cao ở những cấp bậc cao hơn. Vì vậy, nếu các em học sinh cấp 2 muốn học tốt tiếng Anh, thì hãy bắt đầu ngay từ hôm nay.

Cần chú trọng ngay từ khi bắt đầu học tiếng Anh trung học cơ sở

2. Phương pháp học tiếng Anh trung học cơ sở hiệu quả

Vì lượng kiến thức ở mỗi lớp học là khác nhau, vì vậy phương pháp để học giao tiếp hay ngữ pháp tiếng Anh trung học cơ sở sao cho hiệu quả cũng theo đó mà thay đổi. Ở đây, APAX ENGLISH sẽ không đưa ra những cách học tiếng Anh chung chung, bởi vấn đề hầu hết các em gặp phải là không biết học gì và học từ đâu, mà sẽ tập trung vào phân tích những kiến thức mà các em cần phải nắm chắc ở từng lớp học, từ đó có những cách học riêng cho bản thân để đạt được hiệu quả tốt nhất..

Lớp 6: Các em cần nắm vững các chủ điểm ngữ pháp trong tiếng Anh như các thì, các dạng câu hỏi, loại từ. Phát triển từ vựng nền tảng ở các chủ đề như con người, gia đình, trường học, thói quen. Ở kỹ năng giao tiếp, các em cần đặc biệt chú trọng vào cách phát âm chuẩn. Rèn luyện các kỹ năng học tập như tra từ điển, áp dụng công nghệ thông tin vào học tập và đời sống.

Lớp 7: Ở chương trình tiếng Anh lớp 7, các kiến thức về ngữ pháp đã phức tạp hơn nhiều như câu điều kiện, câu điều ước, vì vậy các em cần tiếp tục tích lũy kiến thức ngữ pháp cho mình. Phát triển vốn từ vựng về các collocation ( những cụm từ thường đi với nhau trong tiếng Anh), Phrasal verb ( cụm động từ)…Phát triển toàn diện toàn diện kỹ năng nghe- nói- đọc- viết. Phát triển kỹ năng tư duy, phản biện, thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm…

Lớp 8: Các em cần nắm vững các chủ điểm ngữ pháp nâng cao như các thì trong tiếng Anh, mệnh đề quan hệ, câu bị động câu điều kiện, đảo ngữ. Nâng cao kỹ năng viết – đọc cho môi trường học thuật. Củng cố các kỹ năng làm bài thi trắc nghiệm, quản lý thời gian trong phòng thi.

Lớp 9: Các chủ điểm ngữ pháp nâng cao như dạng đảo ngữ của câu điều kiện, câu đảo ngữ, đây là những kiến thức rất quan trọng các em cần nắm vững. Hoàn thiện kỹ năng đọc và viết luận. Nắm chắc các chiến lược làm bài thi để sẵn sàng đối mặt với tất cả các ký thi. Tuyệt đối không học vẹt và luyện đề một cách máy móc, điều này không hề giúp ích cho các em trong việc học tốt tiếng Anh trung học cơ sở.

Tập trung vào những kiến thức trọng tâm là chìa khóa để học tốt

3. Học tốt tiếng anh trung học cơ sở với APAX ENGLISH Junior

Nếu đang không biết phải bắt đầu từ đâu và bắt đầu như thế nào, thì lời khuyên là các em nên tìm kiếm và  theo học ở trung tâm tiếng Anh uy tín. Các em sẽ được tiếp xúc với môi trường tiếng Anh chuyên nghiệp cùng giáo trình tiếng Anh chuẩn Mỹ, không chỉ được học kiến thức các em sẽ tìm được định hướng để có được một lộ trình và phương pháp học tiếng Anh trung học cơ sở hiệu quả nhất.

APAX ENGLISH Junior là chương trình tiếng Anh học thuật dành cho thiếu niên đầu tiên tại TP HCM của tổ chức giáo dục APAX ENGLISH, áp dụng phương pháp học tiếng Anh lồng ghép kiến thức của Mỹ, tên tiếng Anh là Content – Based Instruction.

Được xây dựng với 4 lộ trình học cụ thể: khởi động giao tiếp tiếng Anh cơ bản qua ngôn ngữ nói, viết, kể chuyện và đóng kịch. Tiếp theo sẽ giúp các em xây dựng hoàn thiện 4 kỹ năng ngôn ngữ và phát triển các kỹ năng học thuật. Sau đó đào sâu vào khả năng tiếng Anh thông qua các việc phát triển kỹ năng viết sáng tạo. Cuối cùng là kết hợp kỹ năng ngôn ngữ kiến thức học thuật và khả năng tư duy phản biện để nghiên cứu, viết báo cáo và biện luận.

APAX ENGLISH Junior luôn hướng tới việc giúp học sinh trung học cơ sở xây dựng sự tự tin và tinh thần chủ động trong sử dụng tiếng Anh để giao tiếp , cũng như củng cố tư duy, biện luận và khám phá kiến thức mới.

APAX ENGLISH Junior – nơi các em gửi gắm tương lai

Như vậy, các em có thể thấy để học tốt tiếng Anh trung học cơ sở, các em cần bắt đầu với một tư tưởng và một lộ trình học đúng đắn và hiệu quả, bên cạnh đó việc theo học tại tổ chức APAX ENGLISH cũng là một trong những yếu tố then chốt giúp các em gặt hái được thành công với môn tiếng Anh một cách nhanh nhất.  

Facebook Comments

Tags:

Tin bài liên quan

Ngày nay, nhu cầu học tiếng anh không chỉ dành cho học sinh, sinh viên, người đi làm mà các bé cũng có thể tập làm quen với tiếng anh từ khi còn nhỏ, và cách để bé có thể tiếp thu tốt nhất chính là cho bé tự học tiếng anh qua hình ảnh. […]

  • content@123
  • 16 Views
  • Th7/19/2019

Việc học tiếng ngôn ngữ qua các ứng dụng và YouTube không còn là quá mới mẻ. Nhưng lại có quá nhiều nguồn tiếng anh khiến bạn đau đầu và lo lắng về chất lượng, nhất là trên YouTube. Vậy hãy cùng bài viết điểm qua các chương trình tiếng anh cho trẻ em trên […]

  • content@123
  • 19 Views
  • Th7/19/2019

Trên đây chỉ là một trong rất nhiều trò chơi có thể dùng khi dạy trẻ học tiếng Anh đặc biệt là với tiếng anh lớp 2. Bố mẹ có thể áp dụng một cách sáng tạo, thay đổi dựa trên tâm lí và sở thích của bé để việc học mang lại hiệu quả […]

  • content@123
  • 26 Views
  • Th7/18/2019