Tại sao nên học tốt tiếng Anh lớp 7 và những bí quyết học là gì?

Đối với các em học sinh để học tốt tiếng Anh lớp 7 không phải dễ dàng nếu không có nền tảng kiến thức chắc chắc và lúc này các em còn ham chơi, đôi khi môn tiếng Anh sẽ khiến các em cảm thấy khó khăn để đạt được điểm cao. Ngoài việc tìm sự hỗ trợ từ các trung tâm tiếng Anh hoặc tìm gia sư dạy tiếng Anh tại nhà thì tự mình trau dồi khả năng tiếng Anh vẫn luôn là cách mang lại hiệu quả cao nhất. Vậy thì tại sao các em lại cần phải học thất tốt môn tiếng Anh lớp 7 và có những phương pháp nào nào dành cho các em?

Tại sao cần phải học tốt tiếng Anh lớp 7 trong giai đoạn này?

Tại sao tôi lại khẳng định đây là giai đoạn mà các em cần tập tập trung thật nhiều để xây dựng kiến thức tiếng Anh tốt nhất? Chúng tôi nhận thấy lớp 7 là giai đoạn vô cùng quan để các em tập trung học tốt tiếng Anh lớp 7. Bởi vì trong 4 năm học cấp 2 các em sẽ có những đặc điểm mỗi khối học như sau : 

 • Lớp 6 là thời điểm các em còn bỡ ngỡ với cách học của cấp 2 vì vừa mới chuyển cấp bước sang môi trường mới.
 • Lớp 8 thì là lúc các em bắt đầu được học thêm một môn học khác là Hóa học – là một môn học vô cùng khó khăn cho người mới bắt đầu, mà chương trình môn Hóa lớp 8 cũng khá nặng. Vì vậy để học tiếng Anh lớp 8 sẽ phải chia thêm một khoảng thời gian cho môn Hóa.
 • Lớp 9 lại là giai đoạn cuối cấp, các em cần trải đều sức cho cả Toán và Văn để chuẩn bị cho kì thi lên cấp 3, không thể chỉ tập trung cho tiếng Anh được.

Tại sao nên học tốt tiếng Anh lớp 7 và những bí quyết học là gì?

Chính vì vậy, lớp 7 chính là một năm quan trọng nhất mà các em có nhiều thời gian, công sức nhất để rèn luyện và cũng cố vững chắc vốn tiếng Anh của mình. Để các năm học sau không phải quá cực khổ với môn học này vì trong các năm đó phải dàn trải trên nhiều môn học quan trọng khác.

Hơn nữa, tiếng Anh sẽ là môn môn học quan trọng, bắt buộc không chỉ ở trong nhà trường mà cả ở trong công việc sau này của các em. Nơi mà khả năng hội nhập quốc tế trở thành một kĩ năng sống còn cho thế hệ trẻ trong thế kỉ 21 này.

Một lần nữa trung tâm Anh ngữ APAX xin được nhấn mạnh: Lớp 7 là giai đoạn quan trọng nhất để học sinh bồi dưỡng các kỹ năng và học tốt tiếng Anh lớp 7 của mình cho thật vững chắc. Nếu các em không có khả năng tự học tốt hoặc muốn tham gia một trung tâm dạy tiếng Anh uy tín hãy đến với APAX để được đội ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm, chuyên môn giỏi hướng dẫn tận tình.

Những bí quyết tự học tốt tiếng Anh lớp 7 tại nhà cho các em

Tại sao nên học tốt tiếng Anh lớp 7 và những bí quyết học là gì?

Nghe nhạc tiếng Anh

Một trong những cách học tiếng Anh hiệu quả tại nhà và thư giãn nhất đó chính là học thông qua các bài hát. Lựa chọn những bản nhạc tiếng Anh mà bạn yêu thích để nghe, học thuộc lời và nếu có thể bạn hãy dịch chúng qua tiếng Việt. Đừng nản lòng bởi ban đầu bạn sẽ cảm thấy có rất nhiều khó khăn nhưng dần dần bạn sẽ cảm thấy học tiếng Anh bằng âm nhạc là phương pháp học thú vị nhất.

Xem phim tiếng Anh

Với những bạn có niềm đam mê phim ảnh thì tại sao lại không nâng cao trình độ tiếng Anh của mình thông qua các bộ phim ngay lúc này nhỉ? Bạn một bộ phim tiếng Anh mà mình muốn xem và đọc phụ đề tiếng Anh, như thế dần dần bạn sẽ có lượng từ vựng vô cùng phong phú cùng với khả năng sử dụng từ ngữ dựa vào ngữ cảnh.

Tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh lớp 7

Giai đoạn này các em học sinh còn tương đối nhiều thời gian rảnh do đó tăng cường khả năng tiếng Anh bằng cách tham gia các câu lạc bộ để học tốt tiếng Anh lớp 7 là một sự lựa chọn đúng đắn. Khi đến các câu lạc bộ này bạn sẽ được sử dụng tiếng Anh giao tiếp thường xuyên nên kỹ năng nghe nói sẽ được cải thiện rất nhiều. Ngoài ra, những người bạn sẽ giúp các em bổ sung, sữa những lỗi sai trong quá trình học tập. Có thêm nhiều người bạn sẽ là một động lực học tập tuyệt vời. Qua đó bạn sẽ học được khả năng tự tin trong giao tiếp với mọi người nhất là với người nước ngoài.

Học tiếng Anh trên Internet

Tại sao nên học tốt tiếng Anh lớp 7 và những bí quyết học là gì?

Công nghệ thông tin ngày càng phát triển và mạng Internet chính là nguồn kiến thức vô tận và hoàn toàn miễn phí dành cho các em học sinh, đặc biệt là môn tiếng Anh lớp 7. Không chỉ đa dạng về phương pháp dạy học mà bạn còn dễ dàng tìm kiếm hàng ngàn tài liệu học, các bài tập lớn nhỏ theo nhiều dạng, chủ đề khác nhau phù hợp với trình độ của từng bạn. Bạn chỉ cần tìm và lựa chọn cho mình một phương pháp phù hợp với khả năng ngoại ngữ và mục tiêu của mình. Sau đó thì kiên trì luyện tập nó hàng ngày để mang đến kết quả tốt nhất.

Học tiếng Anh lớp 7 không bao giờ là quá muộn cả. Chúng tôi tin rằng với các phương pháp học tập trên đây các em sẽ thích thú và học tốt môn học này. Không chỉ giúp các em học sinh mà các bạn dạy kèm tiếng Anh tại nhà cũng có thể tham khảo để giáo trình dạy tiếng Anh ngày càng đa dạng và phong phú hơn.

Facebook Comments

Tin bài liên quan

1. Tạo sự hứng khởi cho các lần bé học tiếng anh Khác với việc học qua những truyện tiếng anh thông thường, việc bé học tiếng anh qua truyện tranh khác biệt ở chỗ những câu chuyện được minh họa một cách sinh động tạo cho trẻ sự hứng khởi khi tiếp cận những câu chuyện […]

 • content@123
 • 3991 Views
 • Th8/09/2019

British Council Đây là trang web tiếng anh dành cho trẻ bậc tiểu học. Trang có nhiều bài học dưới dạng: truyện, bài hát, bài đọc và game để bé vừa học vừa giải trí. Phụ huynh sẽ không phải trả bất kì chi phí nào cho việc truy cập học tiếng anh cho trẻ. Teflgames […]

 • content@123
 • 3995 Views
 • Th8/09/2019

Hát cùng con hoặc có thể nhờ youtube giúp nếu bạn không hát được Phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ đầu tiên đó là hát cùng con trong mỗi bài học. Sau khi nghe một bài bài hát mẫu giáo vần điệu, trẻ sẽ nhanh chóng bắt chước và hát theo những đoạn điệp khúc […]

 • content@123
 • 4003 Views
 • Th8/09/2019