Phương pháp dạy tiếng Anh lớp 7 hiệu quả

Chương trình tiếng Anh trung học cơ sở nói chung và tiếng Anh lớp 7 là kiến thức nền tảng cho quá trình học tiếng Anh của lớp trên. Do đó học sinh cần phải nắm rõ các nội dung và kiến thức trọng tâm của chương trình tiếng Anh lớp 7 là vô cùng quan trọng và cần thiết. Câu hỏi được khá nhiều phụ huynh và học sinh đặt ra là phương pháp học và dạy tiếng Anh lớp 7 như thế nào cho hiệu quả nhất? Hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

1. Chủ đề của chương trình dạy tiếng Anh lớp 7

Phương pháp dạy tiếng Anh lớp 7 hiệu quả

– Theo chương trình sách giáo khoa tiếng Anh lớp 7 hiện nay thì chương trình học được chia thành 16 chủ đề như Back to school, At school, Personal Information, Work and Play, Big or Small, The World of Work, After School, At home and Away, Places; Keep fit, Stay healthy; Health and Hygiene; Activities; Going out; Let’s eat;  Free time fun; People and Places.

– Những nội dung chủ đề, tử vựng của chương trình dạy tiếng Anh lớp 7 tổng thể xoay quanh cuộc sống thường nhật của học sinh cùng với phần lớn thời gian tại trường học. Bên cạnh đó học sinh sẽ được học thêm chủ đề bên ngoài như các địa điểm du lịch, hoạt động vui chơi, lối sống lành mạnh…

– Thay vì việc học từ vựng đơn lẻ thì học sinh sẽ bắt đầu được làm quen với việc phát triển vốn từ vựng nâng cao hơn như thành ngữ, cụm từ thường đi với nhau trong tiếng Anh, cụm động từ…

– So với chương trình học tiếng Anh lớp 6 thì khối lượng từ vựng của tiếng Anh lớp 7 lớn hơn rất nhiều, nó không chỉ tập trung vào việc giới thiệu, làm quen như tiếp anh lớp dưới mà đã hướng đến việc nắm bắt, làm chủ tiếng Anh. Học sinh sẽ được làm quen với vốn từ vựng như tên nghề nghiệp, môn học, cách giới thiệu về bản thân…

2. Nội dung ngữ pháp trọng tâm của tiếng Anh 7

Phương pháp dạy tiếng Anh lớp 7 hiệu quả

Mỗi lớp sau sẽ có sự nâng cấp về độ khó của ngữ pháp và kiến thức ngữ pháp. Nó không chỉ là cấu trúc câu, thì động từ hay mẫu câu đặc biệt mà nó còn bao gồm cả những nội dung nhỏ hơn nhưng không kém phần quan trọng như giới từ, liên từ nối… Nội dung ngữ pháp trọng tâm của chương trình day tieng Anh lop 7 đó chính là:

– Mẫu câu: câu đề nghị, câu chỉ đường, câu lời khuyên với Should, hỏi giá, hỏi giờ, câu so sánh( so sánh hơn nhất, so sánh hơn), câu cảm thán với How, What.

– Thì của động từ: thì hiện tại tiếp diễn, hiện tại đơn, tương lai đơn, quá khứ đơn…

– Loại từ: Trợ động từ tình thái (can, must, should..), tính từ, trạng từ.

– Các nhóm từ đặc biệt: Từ chỉ số lượng, Từ nghi vấn (What, how, when, why…), Số thứ tự (First, Second), Giới từ (Chỉ thời gian, nơi chốn, phương tiện giao thông), Tính từ kép (Số đếm – N – a 2-week-holiday).

Điểm quan trọng trong chương trình học ngữ pháp trọng tâm thì học sinh sẽ bắt đầu học cách phân biệt về cách dùng thì hiện đại tiếp diễn và hiện tại đơn; cách dùng của trợ động từ tình thái cũng như cách dùng nội dung ngữ pháp khác nhau sẽ giúp cho học sinh diễn đạt được chính xác hơn.

3. Chương trình dạy tiếng Anh lớp 7 thí điểm

Phương pháp dạy tiếng Anh lớp 7 hiệu quả

– Bên cạnh việc chú trọng đến những kiến thức, nội dung trong chương trình tiếng Anh lớp 7 thì các bậc phụ huynh cũng có thể tham khảo thêm nội dung của chương trình dạy tiếng Anh lớp 7 thí điểm để cập nhật những xu hướng mới nhất trong việc học tập và định hướng giảng dạy tiếng Anh tại trường THPT.

– Trong chương trình dạy thí điểm thì không tập trung quá nhiều về từ vựng, kỹ năng đọc, ngữ pháp, viết mà cố gắng giúp học sinh phát triển toàn diện cả 4 kỹ năng nghe nói đọc viết. Không chỉ vậy chương trình giảng dạy mới này còn chú trọng thêm để phát triển thêm kỹ năng mềm cho học sinh như thuyết trình, làm việc nhóm bằng tiếng Anh.

– Hiện nay các chương trình tiếng Anh đã không còn tập trung quá nhiều vào mục tiêu thi cử mà nó sẽ bắt đầu vào khả năng sử dụng, ứng dụng trong cuộc sống hàng ngày. Chương trình học thí điểm này không chỉ được trau dồi các kiến thức cơ bản, quan trọng trên lớp mà sẽ được tăng cường thực hành, giao tiếp với những giáo viên giàu kinh nghiệm.

Trên đây là một số kiến thức trọng tâm và điểm mới của phương pháp dạy tiếng Anh lớp 7 hiệu quả đang được áp dụng. Bạn đọc hãy tham khảo để biết được chương trình giảng dạy tiếng Anh cho học sinh lớp 7 cũng như lựa chọn được phương pháp học tập phù hợp và hiệu quả để đem lại hiệu quả tốt nhất.

Facebook Comments

Tin bài liên quan

1. Tạo sự hứng khởi cho các lần bé học tiếng anh Khác với việc học qua những truyện tiếng anh thông thường, việc bé học tiếng anh qua truyện tranh khác biệt ở chỗ những câu chuyện được minh họa một cách sinh động tạo cho trẻ sự hứng khởi khi tiếp cận những câu chuyện […]

  • content@123
  • 3990 Views
  • Th8/09/2019

British Council Đây là trang web tiếng anh dành cho trẻ bậc tiểu học. Trang có nhiều bài học dưới dạng: truyện, bài hát, bài đọc và game để bé vừa học vừa giải trí. Phụ huynh sẽ không phải trả bất kì chi phí nào cho việc truy cập học tiếng anh cho trẻ. Teflgames […]

  • content@123
  • 3994 Views
  • Th8/09/2019

Hát cùng con hoặc có thể nhờ youtube giúp nếu bạn không hát được Phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ đầu tiên đó là hát cùng con trong mỗi bài học. Sau khi nghe một bài bài hát mẫu giáo vần điệu, trẻ sẽ nhanh chóng bắt chước và hát theo những đoạn điệp khúc […]

  • content@123
  • 4002 Views
  • Th8/09/2019