Phương pháp dạy tiếng anh lớp 3 qua trò chơi hiệu quả

Hiện nay với xu hướng học tiếng Anh ngày càng gia tăng thì nhiều phương pháp học cũng được ra đời. Để giúp bé học tập tốt tiếng Anh từ nhỏ thì cần phải cho bé phương pháp học tập phù hợp nhất. Phương pháp dạy tiếng anh lớp 3 qua các trò chơi được phổ biến và được áp dụng nhiều. Sau đây cùng chúng tôi khám phá nhé!

Trò chơi Slap the board

Slap the board là một trong các trò chơi tiếng anh lớp 3 được áp dụng rộng rãi ở trường học. Bạn vẫn có thể dùng nguyên bản để chơi cùng trẻ tại nhà bằng cách viết lên bảng, bìa giấy treo trên tường một số từ, rồi đọc từ và yêu cầu con đập tay vào đúng ô chứa từ đó. Hoặc bạn có thể biến tấu bằng cách cho trẻ chạm tay đúng vào đồ vật thật trong nhà.

Ví dụ, bạn hô to: “glass” và trẻ cần chạy đến nơi có những chiếc ly để chạm vào chúng hoặc mang nó đến cho bạn trong thời gian quy định để giành phần thưởng. Trò chơi này vừa giúp trẻ hoạt động vừa giúp trẻ học được từ vựng đồng thời kích thích đến khả năng quan sát của trẻ.

Trò chơi  Slap the board giúp bé tăng phản xạ

Trò chơi Jumping games

Nhắc đến trò chơi phục vụ việc dạy tiếng anh lớp 3 cho trẻ năng động thì phải nói đến Jumping games (nhảy ếch). Khi tham gia trò chơi, trẻ sẽ rèn được kỹ năng nghe-nói, hình thành phản xạ với ngôn ngữ và đồng thời tha hồ hoạt động tay chân.

Luật chơi rất đơn giản, bố mẹ có nhiệm vụ đọc lên các cấu trúc câu trẻ đã học và hỏi “True or False?”. Nếu câu bố mẹ đọc là đúng ngữ pháp, trẻ sẽ nhảy lên phía trước, ngược lại trẻ phải nhảy lùi về sau. Nếu trẻ không nhận ra và nhảy sai sẽ bị phạt nhảy ếch ba lần.

Trò chơi Scattergories

Scattergories là game tiếng Anh luyện óc sáng tạo. Trò chơi này phù hợp với những bạn vừa có mong muốn mở rộng vốn từ vựng tiếng Anh vừa rèn luyện khả năng tư duy, sáng tạo của mình.

Với Scattergories, các bé cần chọn một chữ cái bất kỳ trong bảng chữ cái tiếng Anh cùng một chủ đề yêu thích. Tiếp đó người chơi sẽ phải tìm ra một từ tiếng Anh bắt đầu bằng chữ cái mới chọn để nói về chủ đề trên.

Từ nào càng ít người chọn và càng sáng tạo thì sẽ càng có được nhiều điểm.

Trò chơi Word Bingo

Word Bingo là một trò chơi ngôn ngữ vô cùng hấp dẫn được nhiều trẻ em trên toàn thế giới yêu thích. Với trò chơi này, các bé sẽ phải tìm từ trong ô tương ứng với từ được phát âm nhanh nhất có thể.

Game trực tuyến này giúp bé hình thành phản xạ nghe, nhớ mặt chữ tốt hơn đồng thời học thêm rất nhiều từ mới.

Word Bingo phù hợp với những bé bắt đầu học tiếng Anh ở độ tuổi mầm non, tiểu học.

Trò chơi Bingo được nhiều bạn trẻ yêu thích

Trò chơi I need

I need cũng là cái tên thường xuyên xuất hiện trong các trò chơi tiếng anh lớp 3 cho trẻ ham hoạt động thể chất. Cách chơi của I need cũng giống với Simon says. Bạn sẽ đóng vai là người quản trò, và đưa ra câu lệnh như: “I need a cup of coffee/ I need a book,…”. Trẻ có nhiệm vụ tìm các đồ vật trong nhà và mang đến thứ đúng với câu bạn nêu ra. Để trò chơi thêm hứng thú, bạn có thể nhờ thêm 1 đến 2 thành viên trong gia đình cùng thi với trẻ xem ai tìm và mang vật đến nhanh hơn. Ngoài ra, khi trẻ mang được vật đến cũng cần phải đọc to rõ câu “ This is a cup of coffee/ This the book,…” Điều này sẽ giúp trẻ cùng lúc phát huy kỹ năng nghe-hiểu và phát âm, cũng như học cách áp dụng các cấu trúc tiếng anh vào thực tiễn giao tiếp.

Với những trò chơi trên bạn sẽ có ngay phương pháp dạy tiếng anh lớp 3 phù hợp nhất. Việc cho bé vừa học vừa chơi sẽ giúp bé chủ động và thích thú hơn trong việc học. Cần hỗ trợ tư vấn hãy liên hệ anh ngữ APAX nhé.

Facebook Comments

Tags:

Tin bài liên quan

1. Tạo sự hứng khởi cho các lần bé học tiếng anh Khác với việc học qua những truyện tiếng anh thông thường, việc bé học tiếng anh qua truyện tranh khác biệt ở chỗ những câu chuyện được minh họa một cách sinh động tạo cho trẻ sự hứng khởi khi tiếp cận những câu chuyện […]

  • content@123
  • 3991 Views
  • Th8/09/2019

British Council Đây là trang web tiếng anh dành cho trẻ bậc tiểu học. Trang có nhiều bài học dưới dạng: truyện, bài hát, bài đọc và game để bé vừa học vừa giải trí. Phụ huynh sẽ không phải trả bất kì chi phí nào cho việc truy cập học tiếng anh cho trẻ. Teflgames […]

  • content@123
  • 3995 Views
  • Th8/09/2019

Hát cùng con hoặc có thể nhờ youtube giúp nếu bạn không hát được Phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ đầu tiên đó là hát cùng con trong mỗi bài học. Sau khi nghe một bài bài hát mẫu giáo vần điệu, trẻ sẽ nhanh chóng bắt chước và hát theo những đoạn điệp khúc […]

  • content@123
  • 4003 Views
  • Th8/09/2019