Mẹo giúp bé tự học tiếng anh theo thói quen

Việc rèn cho bé tự học tiếng anh là điều khiến nhiều phụ huynh quan tâm và muốn thực hiện. Bởi vì ngày từ nhỏ việc tạo thói quen tốt cho bé sẽ giúp bé phát triển tốt hơn sau này. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn mẹo giúp tạo thói quen tự học tiếng Anh cho bé.

Tạo thói quen học tập mỗi ngày

Cách dạy trẻ tự học tiếng Anh hợp lý là học kèm trong những ngày đầu, rồi từ từ mới để bé học một mình. Điều quan trọng nhất bạn cần ghi nhớ là giữ nhịp độ đều đặn, để bé học tập mỗi ngày chứ không lọt chọt kiểu nay nghỉ mai học bù.

Khi bé mệt hoặc thấy khó tiếp thu, bạn có thể cho học ít lại hoặc dùng những cách vui nhộn hơn để học (qua trò chơi, sách song ngữ, flashcard…). Nếu con vòi vĩnh để được nghỉ, hãy kiên nhẫn dỗ dành. Việc cho bé nghỉ học thường xuyên sẽ dễ tạo tính trì hoãn – một trở ngại lớn trên con đường dạy con tự học tiếng Anh.

Ngoài việc tích cực giao tiếp với con, bạn hãy để tiếng Anh đi vào cuộc sống của con một cách tự nhiên nhất. Một trong những phương pháp tốt nhất để thực hiện điều này là tìm ra cách thức mà con bạn thích nhất khi tiếp cận với tiếng Anh.

Tạo thói quen học tiếng Anh mỗi ngày sẽ giúp học nhanh hơn

Có phần thưởng để khuyến khích trẻ

Đã có mục tiêu thì cũng phải có phần thưởng, nhưng không nhất thiết phải là tiền hay món quà gì to tát. Ví dụ như mục tiêu bé đặt ra là học từ vựng tiếng Anh 3 chủ đề/tuần, thì mỗi khi bé hoàn thành xong, bố mẹ cho bé một mặt cười để dán vào tập. Khi có đủ 12 mặt cười, bé sẽ được tải một game tiếng Anh mới để chơi.

Hãy biến việc học trở thành niềm vui và dán mặt cười vào tập là niềm yêu thích của trẻ. Điều này giúp tạo động lực học tập rất lớn, có thể bé sẽ cố gắng học thuộc từ vựng 6 chủ đề/tuần để được 2 mặt cười đấy!

Kiểm tra bài tập đột xuất

Phụ huynh nên cho con tự giác làm bài để con không bị phụ thuộc vào cha mẹ. Mỗi hai tuần, phụ huynh có thể xem lại những bài tập tiếng Anh trẻ em mà con đã học, đã làm để dạy lại những chỗ con sai, hổng kiến thức. việc đột xuất kiểm tra bài tập cho bé sẽ giúp các phụ huynh tạo được thói quen cho con là luôn phải học bài thường xuyên. Như vậy dần sẽ giúp tạo thói quen cho bé.

Kiểm tra bài thường xuyên giúp bé chủ động học hơn

Hướng dẫn bé cách tự học hiệu quả

Thời gian đầu, phụ huynh nên học cùng để hướng dẫn cách bé tự học tiếng anh cho trẻ em hiệu quả. Việc học cần có mục tiêu cụ thể và sắp xếp thứ tự ưu tiên những công việc cần làm để đưa ra thời gian hoàn thành dự kiến.

Bạn nhớ nhắc bé những điều tưởng chừng nhỏ nhất như tạo danh sách những việc cần làm và rà soát lại để tránh sai sót, lên kế hoạch trước những việc cần làm chứ không đợi “nước đến chân mới nhảy”… Điều này không chỉ có ích trong việc luyện tiếng Anh mà còn giúp trẻ rèn cách làm việc và học tập khoa học, hợp lý. Đây là thói quen mà phụ huynh nên rèn bé từ nhỏ.

Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bé tự học tiếng anh như một thói quen. Cần tư vấn hãy liên hệ anh ngữ APAX để tham khảo tài liệu và phương pháp dạy phù hợp cho bé. Các phụ huynh cần quan tâm đến vấn đề tạo động lực cho bé và giúp bé học theo sở thích chứ không ép buộc nhé!

Facebook Comments

Tin bài liên quan

Ngày nay, nhu cầu học tiếng anh không chỉ dành cho học sinh, sinh viên, người đi làm mà các bé cũng có thể tập làm quen với tiếng anh từ khi còn nhỏ, và cách để bé có thể tiếp thu tốt nhất chính là cho bé tự học tiếng anh qua hình ảnh. […]

  • content@123
  • 16 Views
  • Th7/19/2019

Việc học tiếng ngôn ngữ qua các ứng dụng và YouTube không còn là quá mới mẻ. Nhưng lại có quá nhiều nguồn tiếng anh khiến bạn đau đầu và lo lắng về chất lượng, nhất là trên YouTube. Vậy hãy cùng bài viết điểm qua các chương trình tiếng anh cho trẻ em trên […]

  • content@123
  • 19 Views
  • Th7/19/2019

Trên đây chỉ là một trong rất nhiều trò chơi có thể dùng khi dạy trẻ học tiếng Anh đặc biệt là với tiếng anh lớp 2. Bố mẹ có thể áp dụng một cách sáng tạo, thay đổi dựa trên tâm lí và sở thích của bé để việc học mang lại hiệu quả […]

  • content@123
  • 26 Views
  • Th7/18/2019