Học tốt tiếng Anh lớp 7 chỉ với 4 nguyên tắc cơ bản

Trong xu hướng hội nhập toàn cầu, tiếng Anh ngày càng chứng tỏ vai trò quan trọng với tư cách là một ngôn ngữ quốc tế, là môn ngoại ngữ, là môn văn hoá cơ bản, bắt buộc trong chương trình giáo dục phổ thông, là một bộ phận không thể thiếu của học vấn phổ thông cung cấp cho học sinh một công cụ giao tiếp mới để tiếp thu những tri thức khoa học, kĩ thuật tiên tiến. Tìm hiểu các nền văn hoá đa dạng và phong phú trên thế giới, dễ dàng hội nhập với cộng đồng quốc tế, góp phần phát triển tư duy và hỗ trợ cho việc dạy học tiếng Việt. Cùng với các môn học khác, môn tiếng Anh góp phần hình thành và phát triển nhân cách của học sinh, giúp cho việc hình thành nhân cách của học sinh, giúp cho việc thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện ở trường phổ thông. Để hội nhập và học tốt môn tiếng Anh các em phải bắt đầu học ngay từ khi chúng ta học tiếng Anh lớp 7. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các em một số nguyên tắc học tiếng Anh tốt và hiệu quả nhất.

Những nguyên tắc cơ bản để các em học tốt môn tiếng Anh lớp 7

Nguyên tắc thứ 1: Không nên học các từ riêng biệt

Học tốt tiếng Anh lớp 7 chỉ với 4 nguyên tắc cơ bản

Học các từ riêng biệt chính là con dao giết chết nghị lực học tiếng Anh giao tiếp của các em về lâu về dài. Vì khi học một từ, các em sẽ chỉ biết một từ như vậy vốn từ của các em sẽ bị hạn chế. Và khi người khác học được 10 từ thì các em vẫn chỉ biết có 1 từ. Điều  này là nguyên nhân khiến các em bị bỏ xa và khiến việc học của các em không gặt hái được hiệu quả cao, dẫn đến chán nản. Hãy ghi nhớ những nguyên tắc quan trọng sau:

 – Luôn luôn học đủ câu: Học đủ câu không những giúp các em nhớ từ, nhớ ngữ pháp mà còn giúp các em nhớ được ngữ cảnh sử dụng từ đó và biết được thêm nhiều từ hơn. Sẽ vô cùng hữu ích đó vì sự thực là có rất nhiều người học tiếng Anh lâu năm nhưng vẫn sử dụng từ sai ngữ cảnh.

 – Hãy sưu tập các nhóm từ. Học theo nhóm từ sẽ giúp các em ghi nhớ và liên kết các từ nhanh chóng, điều đó là một lợi thế không hề nhỏ. Nó cũng giúp các em tốt hơn trong việc học ngữ pháp, cấu trúc câu. Khi học một từ, các em sẽ học thêm từ đồng nghĩa, trái nghĩa và các từ loại khác liên quan, điều này sẽ hỗ trợ các em trong kĩ năng nghe và viết rất nhiều.

 – Hãy làm một cuốn vở sưu tập nhóm từ, cả câu. Cuốn sổ nhỏ bên các em mỗi ngày sẽ là cánh tay đắc lực hỗ trợ việc học của các em mọi lúc mọi nơi: trên xe buýt, quán  cafe, trên lớp,…

– Tiếng Anh nói và ngữ pháp của các em sẽ tốt lên nhanh gấp 4-5 lần. Bao giờ cũng nên viết cả một câu trọn vẹn.

– Khi các em tìm thấy bất cứ một từ mới nào, hãy viết cái câu có từ đó ở trong. Khi các em ôn bài, luôn luôn ôn cả nhóm từ, cả câu, đừng ôn từ riêng biệt.

– Sưu tầm và ôn lại các nhóm từ, các câu thường xuyên. Không bao giờ chỉ viết các từ riêng biệt, bao giờ cũng viết đủ nhóm từ và câu. Luôn luôn ôn lại các nhóm từ và câu.

Xem thêm:Học tiếng Anh lớp 7- Học mãi mà không giỏi.

Nguyên tắc thứ 2: Học sâu

Học tốt tiếng Anh lớp 7 chỉ với 4 nguyên tắc cơ bản

Bí mật của việc nói một cách dễ dàng là học từ, nhóm từ và câu một cách chuyên sâu nhất. Để hiểu một định nghĩa, khái niệm là không đủ. Để nhớ cho các bài kiểm tra cũng là không đủ. Các em phải đưa các từ ấy vào sâu trong trí não của các em. Để nói tiếng Anh một cách dễ dàng, các em phải ôn đi ôn lại các bài học rất nhiều lần.

Học chuyên sâu thế nào? Rất dễ – chỉ cần nhắc lại ôn lại các bài học hay nghe thành nhiều lần. Hãy tìm hiểu cặn kẽ về một câu, một từ hay một cấu trúc ngữ pháp, thay vì chỉ học thuộc lòng nó, hãy học nó với nhiều dạng khác nhau, hãy ứng dụng nó vào thực tế ví dụ liên quan với mình nhất để ghi nhớ nó một cách sâu sắc nhất. Học ngữ pháp một cách chuyên sâu. Hãy sử dụng phương pháp học đó các em sẽ thấy được sự tiến bộ một cách nhanh chóng.

Nguyên tắc thứ 3: Không học  thuộc lòng ngữ pháp

Hãy dừng ngay lại việc học ngữ pháp một cách thuộc lòng đi, hãy học một cách mà các các em hiểu, và hiểu được bản chất của nó nhu vậy sẽ nhớ lâu. Các nguyên tắc ngữ pháp dạy các em phải luôn nghĩ về cấu trúc tiếng Anh một cách cứng nhắc, nhưng các em đang muốn nói tiếng Anh một cách tự nhiên nhất có thể. Hãy học tiếng Anh mà không cần học ngữ pháp quá chuyên sâu.Chỉ cần nắm được những cấu trúc cơ bản và áp dụng nó thật nhiều, tiếng Anh nói của các em sẽ tiến bộ rất nhanh và vốn từ các em có cũng không hề nhỏ.

Nguyên tắc thứ 4: Hãy sử dụng các câu chuyện ngắn

Học tốt tiếng Anh lớp 7 chỉ với 4 nguyên tắc cơ bản

Đây là cách hiệu quả nhất để học và sử dụng ngữ pháp tiếng Anh một cách tự nhiên và nhuần nhuyễn. Các em phải học ngữ pháp bằng cách nghe tiếng Anh thực thụ, như vậy sẽ có cảm giác nhàm chán. Cách tốt nhất là nghe các câu chuyện được kể qua “thì” : Quá khứ, hiện tại hoàn thành, hiện Tại, tương lai…Hãy tìm một câu chuyện hay một mẩu báo với thì hiện tại. Sau đó nhờ một giáo viên/gia sư người bản ngữ viết lại với thì quá khứ, hiện tại hoàn thành, và tương lai. Sau đó, hãy nhờ họ đọc và ghi lại các câu chuyện đó cho các em. Như vậy ngữ pháp của các em sẽ rất ổn.

Trên đây là một số nguyên tắc học tieng Anh lop 7 cho các em tham khảo và các bậc phụ huynh, để chỉ dạy các em học tiếng Anh hiệu quả nhất, giúp các em phát triển tốt hơn. Tuy nhiên các yếu tố và nguyên tắc phía trên sẽ giúp các em tìm ra cách tự học tieng Anh lop 7 hiệu quả nhất, để các em có thể đạt tới mức cao nhất.

Facebook Comments

Tin bài liên quan

1. Tạo sự hứng khởi cho các lần bé học tiếng anh Khác với việc học qua những truyện tiếng anh thông thường, việc bé học tiếng anh qua truyện tranh khác biệt ở chỗ những câu chuyện được minh họa một cách sinh động tạo cho trẻ sự hứng khởi khi tiếp cận những câu chuyện […]

  • content@123
  • 3991 Views
  • Th8/09/2019

British Council Đây là trang web tiếng anh dành cho trẻ bậc tiểu học. Trang có nhiều bài học dưới dạng: truyện, bài hát, bài đọc và game để bé vừa học vừa giải trí. Phụ huynh sẽ không phải trả bất kì chi phí nào cho việc truy cập học tiếng anh cho trẻ. Teflgames […]

  • content@123
  • 3995 Views
  • Th8/09/2019

Hát cùng con hoặc có thể nhờ youtube giúp nếu bạn không hát được Phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ đầu tiên đó là hát cùng con trong mỗi bài học. Sau khi nghe một bài bài hát mẫu giáo vần điệu, trẻ sẽ nhanh chóng bắt chước và hát theo những đoạn điệp khúc […]

  • content@123
  • 4003 Views
  • Th8/09/2019