Học tiếng Anh lớp 7- Học mãi mà không giỏi

Đối với học sinh lớp 7, thời gian làm quen với tiếng Anh đang còn nhiều và các em chưa tập trung vào việc học, còn ham chơi. Nhiều bạn không chú trọng học tiếng Anh ngay từ đầu  nên dẫn đến mất gốc và việc học tiếng Anh lớp 7 như là một cực hình. Và luôn băn khoăn” học tiếng Anh lớp 7 có khó không? Sao học hoài  mà không giỏi” Cách học sai ở đâu” Ai chỉ giúp tôi với?

Nguyên nhân khiến học tiếng Anh lớp 7 gặp nhiều khó khăn

Học tiếng Anh lớp 7- Học mãi mà không giỏi

Không chỉ riêng học sinh mà kể cả người lớn khi học ngoại ngữ và tiếng Anh nói riêng cũng gặp phải những khó khăn nhất định.  Những nguyên nhân khiến các em gặp khó khăn khi học tiếng Anh lớp 7 là:

 • Với những người không có kiến thức căn bản hay còn gọi là mất gốc thì chắc chắn sẽ gặp phải một số khó khăn vì nếu không có những kiến thức mang tính nền tảng thì khó lòng có thể tiếp nhận được những thông tin về sau đơn giản được. Chính những lỗ hổng kiến thức nhỏ nhưng nhiều và kéo dài là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng này.
 • Các em không tìm được phương pháp học hiệu quả cho bản thân. Nhiều bậc phụ huynh than phiền rằng mặc dù đã cho bé đi học ở các trung tâm đồng thời bé cũng dành khá nhiều thời gian để học ngoại ngữ nhưng chất lượng thu lại đôi khi không cao như mong đợi.
 • Đặc biệt, với phương pháp đào tạo truyền thống đó là quá chú trọng đến lý thuyết hay từ vựng và ngữ pháp và thiếu đi việc sử dụng ngôn ngữ trong thực tế đời thường, mà với tiếng Anh việc giao tiếp càng nhiều càng tốt cho trẻ.
 • Với tư tưởng học tiếng Anh là để thi, tư tưởng này thấm sâu từ ngay khi các em bắt đầu tiếp xúc với tiếng Anh và trở thành một trong những điều nguy hiểm nhất đối với việc học tiếng Anh các em. Việc học đối phó với kì thi, đạt những điểm số mà không có tính thực tế. Vì vậy mà trẻ học hoài, học mãi cũng không giao tiếp được tiếng Anh.

Đề xuất phương pháp học tiếng Anh lớp 7 cho các em

Học tiếng Anh lớp 7 qua bài hát

Học tiếng Anh lớp 7- Học mãi mà không giỏi

Những bài hát sẽ mang lại cho chúng ta cảm giác thoải mái, hào hứng, đây chính là điều kì diệu của âm nhạc. Và việc hoc tieng Anh lop 7 qua bài hát chính là phương pháp hiệu quả nhất mà nhiều phụ huynh, giáo viên áp dụng. Hãy nghe những bản nhạc tiếng Anh mà bạn yêu thích, học thuộc lời và nếu có thể bạn hãy dịch chúng qua tiếng Việt. Ban đầu bạn sẽ cảm thấy có rất nhiều khó khăn nhưng không vì thế mà nản chí, bởi dần dần bạn sẽ cảm thấy học tiếng Anh bằng âm nhạc là phương pháp học thú vị nhất.

Học tiếng Anh lớp 7 qua các bộ phim

Không có đứa trẻ nào mà không thích phim nhỉ? Với những bạn đam mê phim ảnh thì tại sao lại không nâng cao trình độ tiếng Anh của mình thông qua các bộ phim? Hãy bật một bộ phim tiếng Anh, xem và đọc phụ đề tiếng Anh, như thế dần dần bạn sẽ có lượng từ vựng vô cùng phong phú. Và cũng nhờ việc xem phim, bạn sẽ biết được âm điệu của người bản xứ và tạo điều kiện cho việc nghe tiếng Anh dễ dàng hơn.

Hãy tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh

Việc tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh là một sự lựa chọn đúng đắn bởi vì đối với tiếng Anh lớp 7 không bị áp lực bởi khối lượng bài tập. Tại các câu lạc bộ này bạn sẽ được giao tiếp bằng tiếng Anh với các bạn cùng trang lứa nên kỹ năng nghe nói sẽ được cải thiện rất nhiều. Qua đó bạn sẽ học được tính tự tin khi giao tiếp, nhất là với người nước ngoài. Đến một lúc bạn cũng vô cùng ngạc nhiên khi vốn từ vựng của bạn được cải thiện và bạn sẽ thấy choáng khi bạn làm được những điều mà bạn không ngờ tới.

Học tiếng Anh trên internet

Học tiếng Anh lớp 7- Học mãi mà không giỏi

Công nghệ thông tin ngày càng phát triển và mạng internet là nguồn kiến thức vô tận dành cho các em học sinh, đặc biệt là môn tiếng Anh. Hiện nay có rất nhiều phần mềm học tiếng Anh miễn phí, hãy tận dụng nguồn tài nguyên đó vào việc học tiếng anh. Không chỉ đa dạng về phương pháp học mà bạn còn tìm thấy hàng ngàn bài tập lớn nhỏ theo nhiều dạng bài khác nhau phù hợp với trình độ của từng học sinh. Song lưu ý về phương pháp học tập này bạn phải có ý thức học tập cao, không dễ sa vào những trò chơi ảo trên mạng.

Lớp 7 chưa là muộn để bắt đầu phát triển khả năng Anh ngữ. Chúng tôi tin rằng với các phương pháp học tập trên đây các em sẽ thích thú và học tiếng Anh lớp 7 tốt hơn. Với những phương pháp trên hãy chọn cho mình một phương pháp phù hợp và kiên trì luyện tập nó hàng ngày nhé. Không chỉ giúp các em học sinh mà các bạn dạy kèm tiếng Anh tại nhà cũng có thể tham khảo để giáo trình dạy tiếng Anh ngày càng đa dạng và phong phú hơn. Nếu bạn có những phương pháp nào hãy chia sẻ với chúng tôi nhé.

Facebook Comments

Tin bài liên quan

1. Tạo sự hứng khởi cho các lần bé học tiếng anh Khác với việc học qua những truyện tiếng anh thông thường, việc bé học tiếng anh qua truyện tranh khác biệt ở chỗ những câu chuyện được minh họa một cách sinh động tạo cho trẻ sự hứng khởi khi tiếp cận những câu chuyện […]

 • content@123
 • 3991 Views
 • Th8/09/2019

British Council Đây là trang web tiếng anh dành cho trẻ bậc tiểu học. Trang có nhiều bài học dưới dạng: truyện, bài hát, bài đọc và game để bé vừa học vừa giải trí. Phụ huynh sẽ không phải trả bất kì chi phí nào cho việc truy cập học tiếng anh cho trẻ. Teflgames […]

 • content@123
 • 3995 Views
 • Th8/09/2019

Hát cùng con hoặc có thể nhờ youtube giúp nếu bạn không hát được Phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ đầu tiên đó là hát cùng con trong mỗi bài học. Sau khi nghe một bài bài hát mẫu giáo vần điệu, trẻ sẽ nhanh chóng bắt chước và hát theo những đoạn điệp khúc […]

 • content@123
 • 4003 Views
 • Th8/09/2019