Học tiếng Anh lớp 7 cùng trung tâm tiếng Anh Hồ Chí Minh

Với chặng đường đi qua thì dường như các em cũng khá quen thuộc với môn tiếng Anh. Không dùng tại đó, chặng đường này còn khá gia nàn khi các em đang học tiếng Anh lớp 7. Vậy bí quyết chinh phục tiếng Anh lớp 7 là gì? Hãy cùng trung tâm tiếng Anh Hồ Chí Minh chia sẻ bí quyết nhé.

Bí quyết học tiếng Anh lớp 7 hiệu quả nhất

Thứ 1: Niềm tin

Bí quyết học tiếng Anh lớp 7 giỏi thứ nhất đó là phải có niềm tin. Niềm tin tích cực này truyền cảm hứng mạnh mẽ cho chúng trong học tập. Nếu giả sử chúng có sơ xuất hay không đạt được những gì đề ra, chúng không bỏ cuộc mà trái lại sẽ học hỏi từ sai lầm của mình và là m lại cho đến khi thành công.

Học tiếng Anh lớp 7 cùng trung tâm tiếng Anh Hồ Chí Minh

Thứ 2: Không bị mất tập trung

Bí quyết học giỏi thứ hai là không để bất cứ công việc gì xen ngang vào việc học, một khi đã giở sách vở ra là phải quên đi các chuyện xung quanh mình, bỏ qua các lời rủ rê của bạn bè.

Thứ 3: Luôn ngăn nắp

Để học giỏi phải biết sắp xếp gọn gàng nơi học tập, mọi thứ đều phải sắp đặt ngăn nắp sao cho có thể với tay là lấy được khi cần, điều này rất quan trọng vì sẽ tiết kiệm được thời gian không làm gián đoạn việc học.

Thứ 4: Lên kế hoạch học tập

Bí quyết học giỏi thứ tư trong cách dạy tiếng Anh lớp 7 đó là phải lập ra một chương trình học tập, có lập thời gian biểu, chia công việc thành nhiều phần nhỏ và cố gắng hoàn thành từng phần một, càng sớm càng tốt để ôn tập lại. Nhất là khi kỳ thi đã đến gần.

Học tiếng Anh lớp 7 cùng trung tâm tiếng Anh Hồ Chí Minh

Thứ 5: Sử dụng thời gian một cách hợp lý

Để học giỏi phải luôn biết tận dụng thời gian một cách hợp lý, các học sinh giỏi thường quy định giờ giấc làm việc của mình rất chặt chẽ. Nói chung họ rất kiên định trong kế hoạch học tập. Nếu không nắm được kỹ năng quản lý thời gian, chúng ta sẽ bối rối không biết cách phân bổ thời gian cho những yêu cầu trong học tập, hoạt động ngoại khóa, gia đình và giải trí. Chúng thường sẽ rơi vào trạng thái hoang mang không biết phải làm cái gì trước cái gì sau hoặc để nước đến chân mới nhảy.

Thứ 6: Đọc sách nhanh

Thêm một bí quyết học tiếng Anh lớp 7 giỏi nữa đó là cách đọc sách nhanh. Rèn luyện cách đọc sách, cách đọc nhanh rất bổ ích, không chỉ đọc nhiều từ mà còn biết cách nhìn vào mục lục, sơ đồ trước tiên, như thế sẽ có một ý niệm chung về nội dung chủ yếu của cuốn sách, vì vậy sẽ nhớ lâu. Theo Gordon W Green “ Người biết đọc sách là người luôn tự đặt ra cho mình những câu hỏi để hiểu ý tác giả muốn nói gì…”

Thứ 7: Ghi chép cẩn thận

Biết cách ghi chép ở lớp học là một bí quyết học giỏi mà hiếm thấy học sinh nào làm được. Điều quan trọng là phải ghi những điều thầy cô nhấn mạnh trong khi giảng bài, phải ghi đầy đủ những điều ấy khi nghe giảng, vì đó là vấn đề then chốt để làm bài tập và tốt nhất là ghi lại vài câu tổng kết trước khi tan học. Các nghiên cứu khoa học cho thấy não bộ con người có khuynh hướng quên đi 80% những gì được học trong vòng 24 giờ. Các học sinh giỏi biết rằng chúng phải liên tục ôn bài từ các ghi chú bằng cả não bộ. Có như vậy kiến thức mới không bị lu mờ và có thể mở sẵn một “cổng vào” để khi cần chỉ cần nhấp vào đó, khối kiến thức sẽ được đánh thức dậy. Chúng ta làm điều đó như thế nào? Chỉ có một cách: bao giờ cũng ôn lại những gì đã học trong vòng 24 tiếng.

Học tiếng Anh lớp 7 cùng trung tâm tiếng Anh Hồ Chí Minh

Thứ 8: Làm bài tập rõ ràng

Muốn học giỏi phải làm bài tập thật rõ ràng cẩn thận, các thầy cô thường có cảm tình đối với những bài làm sạch sẽ, gọn gàng.

Thứ 9: Không hiểu phải hỏi ngay

Không ngại nêu thắc mắc trong lớp học, khi chưa hiểu bài chủ động hỏi ngay tại lớp, vấn đề càng mở rộng càng nhớ lâu và hiểu sâu, kết quả cao phụ thuộc vào mức độ hiểu biết vấn đề, không chỉ trả lời đủ câu hỏi kiểm tra.

Thứ 10: Luôn học hỏi từ bạn bè

Bí quyết để học giỏi là phải thường xuyên trao đổi với bạn bè những gì mình chưa hiểu. Thảo luận với nhau về vấn đề vướng mắc, trình bày các giải pháp để cùng nhau giải quyết, những sinh viên muốn độc lập học hành đã tiêu phí thời gian vô ích khi tự giải quyết vấn đề khó khăn một mình mà không chia sẻ trao đổi cùng với bạn bè.

Hi vọng với những bí quyết trên đây, bạn sẽ học tiếng Anh lớp 7 tốt hơn. Cùng chia sẻ với bạn bè để cùng tiến bộ nhé.

Có thể bạn quan tâm: Trung tâm Anh ngữ tại Huế, Trung tâm Anh ngữ Hồ Chí Minh

Facebook Comments

Tin bài liên quan

Với việc dạy tiếng Anh lớp 1 thì có rất nhiều phương pháp dạy khác nhau. Một trong những phương pháp được các em yêu thích và tỏ ra là một phương pháp hiệu quả đó là phương pháp học tiếng anh qua truyện tranh thiếu nhi. Hãy tìm hiểu về những lợi ích mà phương pháp này mang […]

  • content@123
  • 908 Views
  • Th8/09/2019

Ngày nay, Phụ huynh không cần nhất thiết phải đưa trẻ đến trung tâm nữa vì giờ đây có rất nhiều trang web học tiếng Anh cho trẻ và tiếng Anh đã phổ biến hơn rất nhiều, cũng đa dạng cách tiếp cận hơn. Hãy cùng chúng tôi tìm ra những trang web học tiếng anh cho trẻ […]

  • content@123
  • 909 Views
  • Th8/09/2019

Phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ tại nhà Bài viết sẽ đưa ra một số phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ tại nhà dành cho các bậc phụ huynh. Hát cùng con hoặc có thể nhờ youtube giúp nếu bạn không hát được. Phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ đầu tiên đó là hát cùng […]

  • content@123
  • 912 Views
  • Th8/09/2019