Học tiếng anh lớp 1 qua truyện tranh tiếng anh

1. Tạo sự hứng khởi cho các lần bé học tiếng anh

Khác với việc học qua những truyện tiếng anh thông thường, việc bé học tiếng anh qua truyện tranh khác biệt ở chỗ những câu chuyện được minh họa một cách sinh động tạo cho trẻ sự hứng khởi khi tiếp cận những câu chuyện này bằng tiếng anh.

Các em sẽ có cảm giác thoải mái như mình được đọc truyện chứ không phải áp lực vì học.

Mặt khác,truyện tranh giúp các con đan xen giữa được học tiếng anh và những bài học nhỏ mà những câu chuyện ấy mang lại. Thật ý nghĩa đúng không?

2. Tăng khả năng ghi nhớ từ vựng

Những câu chuyện nhỏ được soạn thảo với rất nhiều thông điệp xoay quanh cuộc sống nên cốt truyện và nhân vật khá gần gũi và lôi cuốn  đối với các em. Chính điều đó sẽ làm cho các con sẽ nhớ lâu và sâu hơn so với việc học từ vựng tiếng nh đơn lẻ.

Bên cạnh đó, cấu trúc ngữ pháp tiếng anh được lồng ghép khéo léo thông qua những chủ đề mà các bé yêu thích như về gia đình, con vật, cây cối…giúp các bạn học rất nhanh.

3. Tăng khả năng nghe đọc đoán chữ

Bố mẹ nên cho các con xem truyện tranh bằng hình ảnh rồi sau đó tập thói quen cho các con tự đoán nội dung, và đọc phần tiếng anh để các con đọc thử sau đó dùng tay nhấn vào các từ vựng và chỉ tay vào hình ảnh tương ứng đó.

4. Phương pháp học hiệu quả qua truyện tranh thiếu nhi

Đây là phương pháp đã được rất nhiều phụ huynh và các em yêu thích và hướng ứng bởi vì khả năng giúp ghi nhớ từ vựng rất lâu.

Phương pháp này không chỉ được các bậc cha mẹ áp dụng cho con học ở nhà mà nó còn được nhiều trường học mầm non và các trường tiểu học áp dụng.

Đây cũng chính là phương pháp giúp các con tiếp cận được với tiếng anh rất tự nhiên.giúp các con nhớ nhanh hơn và lâu hơn qua hình ảnh minh họa ấn tượng.

Một số truyện tranh có thể tham khảo cho trẻ học tiếng anh lớp 1 qua truyện tranh:

1. Cậu bé chăn cừu

2. Nàng công chúa ngủ trong rừng

3. Cô bé lọ lem

4. Rùa và thỏ.

5. Công chúa tóc mây

Với bài viết trên đây chúng tôi hy vọng rằng đã mang lại cho các bạn những kiến thức thú vị xoay quanh phương pháp học tiếng anh lớp 1 qua truyện tranh. Chúc các em học tiếng anh vui vẻ!

Facebook Comments

Tags:

Tin bài liên quan

British Council Đây là trang web tiếng anh dành cho trẻ bậc tiểu học. Trang có nhiều bài học dưới dạng: truyện, bài hát, bài đọc và game để bé vừa học vừa giải trí. Phụ huynh sẽ không phải trả bất kì chi phí nào cho việc truy cập học tiếng anh cho trẻ. Teflgames […]

  • content@123
  • 3994 Views
  • Th8/09/2019

Hát cùng con hoặc có thể nhờ youtube giúp nếu bạn không hát được Phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ đầu tiên đó là hát cùng con trong mỗi bài học. Sau khi nghe một bài bài hát mẫu giáo vần điệu, trẻ sẽ nhanh chóng bắt chước và hát theo những đoạn điệp khúc […]

  • content@123
  • 4002 Views
  • Th8/09/2019

Chọn cuốn sách hay để học là một trong những cách học từ vựng tiếng anh hiệu quả nhất ở mọi lứa tuổi. Hãy cùng đi tìm hiểu một vài đầu sách thú vị khi học từ vựng tiếng anh nhé. NXB Đại Học Quốc Gia Hà Nội  “Tự Học 2000 Từ Vựng Tiếng Anh Theo Chủ […]

  • content@123
  • 192 Views
  • Th8/09/2019