Cách học tiếng Anh lớp 7 hiệu quả từ các chuyên gia

Để học tiếng Anh lớp 7 có hiệu quả cao không hề đơn giản. Cần phải có và biết cách học như thế nào thì mới hiệu quả được. Dưới đây là những lời khuyên của các chuyên gia mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn nhằm giúp học tiếng Anh tốt hơn. Hãy cùng đọc nhé.

Cách học tiếng Anh lớp 7 hiệu quả từ các chuyên gia

1. Xác định mục tiêu ngay khi học

Mục tiêu khi học tập chính là động lực lớn nhất để bạn tiếng Anh lớp 7 học hiệu quả hơn. Một con người làm việc gì mà không có mục tiêu chắc chắn sẽ không biết làm gì và làm như thế nào. Vì vậy khi học tiếng Anh lớp 7, bạn cần đặt ra cho mình một mục tiêu học tập đó là gì. Có thể là dành được điểm cao để vượt qua kì thi, khiến bố mẹ vui khi học tốt hay là cho tương lai sau này của bạn,….

Từ mục tiêu đã có trước đó, chúng ta sẽ lao vào học tập thật nhiều. Đó chính là động lực thúc đẩy bạn học tập hàng ngày. Nó sẽ giúp bạn loại bỏ mọi cám dỗ trong cuộc sống mà chỉ quan tâm đến học. Có mục tiêu thì sẽ có động lực, có động lực thì làm gì cũng hiệu quả, kể cả việc học ngoại ngữ.

Cách học tiếng Anh lớp 7 hiệu quả từ các chuyên gia

2. Học phát âm thật tốt

Sau khi đã có mục tiêu để phấn đấu cho bản thân mình, kế tiếp đến bạn nên học phát âm thật tốt. Phát âm luôn là yếu tố ảnh hưởng lớn đến khả năng giao tiếp tiếng Anh của bạn, bao gồm kỹ năng nghe và kỹ năng nói. Bạn không nên tập nói trong khi khả năng phát âm của mình còn kém và sai. Bởi vì khi phát âm sai bạn nói làm người khác nghe thấy sai.

Nếu việc này cứ tiếp diễn liên tục trong thời gian dài thì việc phát âm sai của bạn rất khó sửa. Các bạn phát âm sai chủ yếu nằm ở những lỗi sau đây: không phát âm phụ âm cuối, không phân biệt được đâu là âm dài và đâu là âm ngắn và không phát âm rõ những âm dễ nhầm lẫn. Để khả năng phát âm tiếng Anh của mình tốt bạn nên lựa chọn một trung tâm tiếng Anh Hà Nội. Tại đây bạn sẽ được các giáo viên nước ngoài sửa cách phát âm chuẩn nhất.

3. Học tốt các kiến thức cơ bản

Học các kiến thức cơ bản có thể điều này khiến bạn nhàm chán, nhưng nếu không nắm vững các kiến thức cơ bản thì việc học tiếng Anh lớp 7 sau này của các bạn vô cùng khó khăn. Những kiến thức cơ bản là nền tảng cho mọi kiến thức sau này bạn học, cho nên bạn cần học tất cả các kiến thức cơ bản mà không bỏ sót thứ nào.

Cách học tiếng Anh lớp 7 hiệu quả từ các chuyên gia

Có nhiều người đăng ký các khóa học tiếng Anh tại các trung tâm, nhưng sau khi được dạy tiếng Anh lớp 7 xong đều cảm thấy mình không thể nói và nghe được gì. Đó là kiến thức cơ bản bạn chưa nắm được. Hoặc đó có thể là một trung tâm kém chất lượng để giúp các bạn có kiến thức cơ bản thật vững chắc mà không phải đi đâu, trung tâm chúng tôi xin giới thiệu một số sách tiếng Anh giúp bạn học thật tốt.

Một số tài liệu dành cho bạn:

– Bạn có thể luyện nghe từ tài liệu Basic Tactics for Listening và Listen Carefully, để luyện nghe tiếng Anh với những thứ cơ bản nhất. Sau đó, nếu khả năng nghe tốt hơn hãy nâng dần level lên các tài liệu khác như Pet, sau đó mới kết hợp với các đoạn audio dài hơn và khó hơn. Học được một thời gian, bạn sẽ thấy kết quả bất ngờ hơn hẳn.

– Để luyện nói, bạn có thể bắt chước theo những câu nói mà khi bạn xem trong các video trên youtube, trên các chương trình tiếng Anh, các audio luyện nghe. Hoặc bạn có thể học tiếng Anh lớp 7 theo từng chủ đề trong tài liệu New Interchange. Đây là một trong những giáo trình nổi tiếng của Cambridge được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới để giúp những người mới bắt đầu luyện nói tiếng Anh.

Để học tốt kiến thức cơ bản các bạn có thể xem thêm: Học tiếng Anh tại Hà Nội.

4. Học từ vựng đúng cách

Cách học tiếng Anh lớp 7 hiệu quả từ các chuyên gia

Bạn có thường đặt câu hỏi: Tại sao họ học được nhiều từ vựng mà mình chỉ học được một ít? Tại sao những từ vựng mà mình học đều không hay sử dụng khi nói? Để trả lời cho câu hỏi này bạn chỉ cần học từ vựng đúng cách. Một cách học từ vựng mà chúng tôi muốn chia sẻ đến cho bạn là hãy học từ vựng theo nhóm từ.

Mỗi khi bạn tra từ điển một từ mới đừng chỉ tìm hiểu nghĩa của từ đó. Khi các bạn tra từ điển phải xem nghĩa của từ loại, cách phát âm, cách dùng trong nhiều hoàn cảnh và cả ví dụ. Nếu chỉ xem nghĩa của từ, nó chỉ giúp bạn biết nghĩa của từ. Xem thêm cách phát âm và ví dụ khiến bạn nhớ từ đó lâu hơn. Mỗi khi cần sử dụng đến từ này, bạn sẽ ngay lập tức nhớ đến ví dụ mình đã đặt và cũng sẽ nhớ ngay nghĩa và cách dùng của từ.

Đó là cách học tiếng Anh lớp 7 hiệu quả từ các chuyên gia mà chúng tôi muốn chia sẻ đến cho các bạn. Hãy áp dụng nó thật đúng cách để việc học tiếng Anh của bạn trở nên tốt hơn. Bên cạnh đó, hãy lựa chọn một trung tam Anh ngu tai Ha Noi để việc học của bạn được tốt hơn. Chúc bạn học tiếng Anh thật tốt.

 

Facebook Comments

Tin bài liên quan

1. Tạo sự hứng khởi cho các lần bé học tiếng anh Khác với việc học qua những truyện tiếng anh thông thường, việc bé học tiếng anh qua truyện tranh khác biệt ở chỗ những câu chuyện được minh họa một cách sinh động tạo cho trẻ sự hứng khởi khi tiếp cận những câu chuyện […]

  • content@123
  • 3990 Views
  • Th8/09/2019

British Council Đây là trang web tiếng anh dành cho trẻ bậc tiểu học. Trang có nhiều bài học dưới dạng: truyện, bài hát, bài đọc và game để bé vừa học vừa giải trí. Phụ huynh sẽ không phải trả bất kì chi phí nào cho việc truy cập học tiếng anh cho trẻ. Teflgames […]

  • content@123
  • 3994 Views
  • Th8/09/2019

Hát cùng con hoặc có thể nhờ youtube giúp nếu bạn không hát được Phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ đầu tiên đó là hát cùng con trong mỗi bài học. Sau khi nghe một bài bài hát mẫu giáo vần điệu, trẻ sẽ nhanh chóng bắt chước và hát theo những đoạn điệp khúc […]

  • content@123
  • 4002 Views
  • Th8/09/2019