Cách dạy tiếng Anh lớp 7 tại nhà hiệu quả

Ngày nay, các bậc cha mẹ muốn con học tiếng Anh càng sớm càng tốt. Và chính sự yêu thích, khuyến khích của cha mẹ là động lực giúp con học tiếng Anh hiệu quả nhất cho dù con ở độ tuổi nào đi chăng nữa.  Chính vì vậy, cha mẹ cần làm gì để giúp con học tiếng Anh ngay tại nhà? Sau đây là những cách giúp dạy tiếng Anh lớp 7 tại nhà mà Apax sẽ chia sẻ cho các bậc phụ huynh tham khảo.

Dạy tiếng Anh lớp 7 không khó nhờ những cách sau

 1. Hãy tự mình học tiếng Anh

Muốn học tốt một kỹ năng hay môn ngoại ngữ nào điều quan trọng chính là sự cố gắng của bản thân. Nếu bạn gửi con đến trung tâm học tiếng Anh, một lớp học tại sao bạn không cùng tham gia một khóa học như thế? Học tiếng Anh lớp 7 là một các tuyệt vời bạn dành thời gian cho con và tạo ra một thái độ tích cực đối với việc học và nói một ngôn ngữ khác.

Cách dạy tiếng anh lớp 7 tại nhà hiệu quả

 1. Chơi với tiếng Anh

Ở độ tuổi này, các em sẽ rất tự nhiên học mọi thứ xung quanh chúng không cần đến sự can thiệp của người lớn. Thông qua những trải nghiệm trò chơi và mắc rất nhiều lỗi trong quá trình đó vì thế các em dần lưu ý đến. Để giúp con bạn học tiếng Anh lớp 7 tốt hơn và hiệu quẩ nhất, hãy cho chúng chơi với ngôn ngữ.

Ở nhà, mẹ hãy cùng con chơi trò diện đồ, trốn tìm và những trò chơi phổ biến khách bằng tiếng Anh. Nói cách khác, hãy để chúng học tiếng Anh theo cùng cái cách mà chúng học ngôn ngữ đầu tiên.

 1. Đọc truyện bằng tiếng Anh trước giờ đi ngủ con

Trước giờ đi ngủ mẹ hãy chọn một số mẫu truyện phù hợp với độ tuổi của con. Điều này cung cấp cho chúng một cơ hội lớn để “lén” gây dựng 1 khoảng thời gian nói tiếng Anh theo một cách dễ nhớ.

Các câu truyện cung cấp cho ta một cơ hội học tiếng Anh cực kỳ hiệu quả. Đọc các cuốn sách minh họa cho con bạn là một cách tuyệt vời để phát triển ngôn ngữ vì mỗi trang đề được minh họa bằng hình ảnh. Thông qua các hình ảnh ngôn ngữ được đơn giản hóa, lặp đi lặp lại , và có vần điệu . Nó mở rộng vốn từ vựng và khuyến khích trẻ đặt câu hỏi về nhân vật và cốt truyện.

Một sự thay thế tuyệt vời mà bạn có thể nhận ra được chính là sử dụng các cuốn sách đọc hoặc các câu truyện trên mạng nếu bạn không tự tin về việc đọc chúng cho con bằng tiếng Anh.

Cách dạy tiếng anh lớp 7 tại nhà hiệu quả

 1. Bật kênh tiếng Anh lên và để đó

Có sự khác biệt lớn giữa việc tiếp xúc với ngôn ngữ và học một ngôn ngữ. Theo truyền thống, khi chúng ta nghĩ đến học tiếng Anh ta thường nghĩ đến việc tham gia học các lớp học ngữ pháp ở trường, những động từ lặp đi lặp lại và lật các trang sách trong sách giáo khoa. Tuy nhiên, dạy tiếng Anh lớp 7 nên bắt đầu với việc tiếp xúc với âm thanh, vần điệu của ngôn ngữ đó thay vì những hướng dẫn rõ ràng.

Những âm thanh từ đài truyền hình cung cấp cho trẻ cơ hội được nghe một ngôn ngữ khác bởi rất nhiều người khác nhau với những ngữ âm khác nhau. Tất cả những gì bạn cần làm là chuyển kênh sang kênh tiếng Anh khi bạn đang nấu bữa tối.

 1. Làm các thí nghiệm âm thanh

Một cách dạy tiếng Anh lớp 7 hiệu quả tại nhà chính là học tiếng Anh qua âm thanh. Cụ thể hơn chính là hãy nói to những từ mới cho trẻ nhờ đó chúng có thể nghe từng âm đơn lẻ b-a-t  trong từ bat. Truy tìm kho báu và tìm những đồ đạc bắt đầu bằng chữ cái “b”. Ráp những từ có 3 chữ cái đơn giản với  với những chữ cái nam châm gắn vào tủ lạnh, bạn cũng có thể thay thế âm đầu và âm cuối, từ đó bat  có thể thành cat, sat, hay mat. Thực hành ” tongue twisters” với con nếu trẻ đã hiểu một chút tiếng Anh rồi ( “tongue twisters” là loại hoạt động nói một câu dài mà trong đó các từ có phát âm gần giống nhau và được lặp đi lặp lại, trong tiếng việt chúng ta cũng có bài tập “uốn lưỡi” kiểu như thế này ” nồi đồng nấu ốc nồi đất nấu ếch” hay ” lúa nếp là lúa nếp làng lúa lên lớp lớp lợn làng no nê”, tiếng Anh thì là các câu như sau “Peter Piper picked a peck of pickled peppers. A peck of pickled peppers Peter Piper picked. If Peter Piper picked a peck of pickled peppers, Where’s the peck of pickled peppers Peter Piper picked?”. Cuối cùng, thử làm các chữ cái bằng các vật liệu khác nhau như ống nước hay meca… để trẻ có thể thực hành các âm tiết và làm quen với chúng ở dạng chữ cái trước khi chúng bắt đầu tập viết.

 1. Dạy tiếng Anh lớp 7 thông qua việc làm các đồ thủ công

Các em rất thích những thứ lộn xộn, chúng thích cắt dán, sơn, gắn keo và nướng mọi thứ. Vì thế, hãy khuyến khích chúng thực hiện các hoạt động đó bằng tiếng Anh. Các hoạt động này không nhất thiết phải về tiếng Anh nhưng ta nên sử dụng tiếng Anh để hoàn thành nhiệm vụ hoặc hoạt động đó.

‘Could you pass me the glue, please?’; ( Con cho mẹ mượn lọ hồ được không?)

‘Thank you’( cảm ơn con)

‘Why don’t you paint a picture?’( Sao mình không vẽ một bức tranh nhỉ?)

‘Can you help me tidy up?’ ( Con giúp mẹ dọn dẹp được không?)

Những cụm từ ngắn là thứ ngôn ngữ hữu dụng nhất bạn có thể giới thiệu cho các con. Nếu bạn không nói tiếng Anh nhiều bạn có thể đơn giản là làm theo các file audio hoặc viết các hướng dẫn công thức khi bạn nướng bánh cùng con để giuspc ác con ghi nhớ được âm thanh cũng như các từ vựng. Trong quá trình đó bạn sử dụng tiếng Anh hàng ngày mà giáo viên dạy trên lớp, vì thế bạn sẽ chuẩn bị tốt cho con vì con đã học qua ở trường.

Cách dạy tiếng anh lớp 7 tại nhà hiệu quả

 1. Mẹ không giỏi hát tiếng Anh nhưng vẫn hát tiếng Anh cùng con

Chúng ta cũng biết tầm quan trọng của việc dạy tiếng Anh lớp 7 qua bài hát. Sau khi nghe một bài bài hát có vần điệu, quen thuộc, con sẽ nhanh chóng bắt chước và hát theo những đoạn điệp khúc và rồi dần dần ghép nối với nhau ngày càng nhiều từ hơn. Âm nhạc và vần điệu sẽ giúp trẻ sử dụng đầy đủ câu, ngữ điệu, cao độ, và vần điệu hay đơn giản là sự tự tin theo một cách mà các con không thể nào đạt được nếu chúng ta cố dạy chúng một cách rõ ràng những đặc điểm của ngôn ngữ.

Ta cũng có thể giới thiệu cho trẻ những cấu trúc tiếng Anh khó thông qua bài hát. Ví dụ ” if you happy and you know it, clap your hands”. Câu này bao gồm một cấu trúc ngữ pháp tương đối phức tạp và con bạn sẽ thấy tương đối khó khăn để học được nếu học tiếng Anh qua bài hát, mặt khác lại làm mọi điều cho chúng ta mà chẳng có áp lực nào và cung cấp một sự nhận diện ngữ cảnh dễ dàng cho trẻ.

Bạn thực sự muốn dạy tiếng Anh lớp 7 tại nhà nhưng không tự tin vào trình độ tiếng Anh của mình? Bạn muốn học cùng con nhưng không phải lúc nào cũng có thể sắp xếp thời gian của mình để tham dự các buổi học ở trung tâm? Vậy, hãy để Apax thực hiện điều đó giúp bạn. con sẽ được học tập và phát triển khả năng giao tiếp – viết – phát âm tiếng Anh chuẩn, tự tin thông qua giao tiếp hàng ngày và các công cụ hỗ trợ học  tiếng Anh trực tuyến được gia sư sử dụng trong bài học ( video – bài hát – trò chơi ghép chữ, trò chơi ô chữ…).

Facebook Comments

Tin bài liên quan

1. Tạo sự hứng khởi cho các lần bé học tiếng anh Khác với việc học qua những truyện tiếng anh thông thường, việc bé học tiếng anh qua truyện tranh khác biệt ở chỗ những câu chuyện được minh họa một cách sinh động tạo cho trẻ sự hứng khởi khi tiếp cận những câu chuyện […]

 • content@123
 • 3992 Views
 • Th8/09/2019

British Council Đây là trang web tiếng anh dành cho trẻ bậc tiểu học. Trang có nhiều bài học dưới dạng: truyện, bài hát, bài đọc và game để bé vừa học vừa giải trí. Phụ huynh sẽ không phải trả bất kì chi phí nào cho việc truy cập học tiếng anh cho trẻ. Teflgames […]

 • content@123
 • 3996 Views
 • Th8/09/2019

Hát cùng con hoặc có thể nhờ youtube giúp nếu bạn không hát được Phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ đầu tiên đó là hát cùng con trong mỗi bài học. Sau khi nghe một bài bài hát mẫu giáo vần điệu, trẻ sẽ nhanh chóng bắt chước và hát theo những đoạn điệp khúc […]

 • content@123
 • 4004 Views
 • Th8/09/2019