Cách dạy tiếng Anh lớp 1 cho trẻ đơn giản mà hiệu quả

Khi các bé bước chân vào lớp 1, nhiều phụ huynh mong muốn dạy tiếng Anh lớp 1 cho bé tại nhà. Tuy nhiên, nhiều người lo lắng vì nếu bản thân không giỏi tiếng Anh hay phát âm tiếng Anh còn kém mà dạy các bé thì sẽ không đạt hiệu quả cao. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra một số cách đơn giản trong việc dạy tiếng Anh lớp 1 cho trẻ hiện nay được nhiều bậc phụ huynh áp dụng tại nhà.

1. Dạy tiếng Anh lớp 1 cho trẻ bằng flashcard

Đối với độ tuổi của các bé, khi mới bắt đầu học tiếng Anh thì cha mẹ chỉ cần tập trung vào việc dạy học từ vựng và giúp các bé ghi nhớ chúng. Khi học một câu khá dài nào đó thì các bé sẽ cảm thấy tiếng Anh là một môn học khó nên sinh ra chán nản. Bởi vậy, việc dạy tiếng Anh lớp 1 cho trẻ bằng flashcard được đánh giá là một phương pháp hữu hiệu và được nhiều người áp dụng hiện nay.

Dạy tiếng Anh lớp 1 cho trẻ bằng flashcard

Mọi người có thể dễ dàng tìm mua flashcard trên các trang mạng hay các nhà sách nhưng mỗi ngày hãy cho bé học với một lượng vừa đủ để bé có thể tiếp thu dễ dàng. Nếu cha mẹ chưa chắc chắn về phát âm từ vựng nào đó thì có thể tra từ điển để có thể vừa giúp mình phát âm chính xác lại có thể dạy bé được. Cha mẹ cũng có thể cho bé nghe trực tiếp từ vựng đó khi tra từ điển trên mạng bởi sẽ giúp cho các bé  tập làm quen dần và nghe được giọng bản xứ.

Để các bé có thể học từ vựng được hiệu quả thì cha mẹ không nên bắt ép bé phải học với một lượng từ vựng nhiều mà hãy học vừa phải và hãy cùng các bé học tập để các bé luôn cảm thấy sự quan tâm của bố mẹ tới mình và tới việc học của mình. Và cha mẹ cũng nên lựa chọn những bộ flashcard có từ vựng và hình ảnh quen thuộc, gần gũi với đời sống của bé hàng ngày.

2. Với các trò chơi tương tác các bé sẽ học tập hiệu quả hơn

Đối với các bé khi học tiếng Anh lớp 1 thì để đạt được hiệu quả cao, cha mẹ nên tổ chức một số trò chơi bổ ích để kích thích tinh thần học tập của các bé. Hầu hết, các bé trong độ tuổi này đều nếu thích chơi hơn học nên khi tổ chức các trò chơi, cha mẹ có thể chuẩn bị một số phần quà nho nhỏ để tặng cho các bé khi các bé thắng trò chơi đó. Phương pháp dạy tiếng Anh lớp 1 cho trẻ này được đánh giá cao về mức độ hiệu quả.

Các bé học tập hiệu quả hơn nhờ các trò chơi tương tác

3. Cho bé nghe nhạc, xem phim hoạt hình bằng tiếng Anh

Cha mẹ hãy nên lựa chọn những bài hát phù hợp với độ tuổi của các bé và trong đó có chứa những từ vựng đơn giản, có thể là những từ vựng mà các bé đã được học để cho các bé nghe dần và quen dần với việc phát âm từ vựng đó. Đối với các bộ phim hoạt hình thì cha mẹ có thể lựa chọn những bộ phim mà các bé trai hay bé gái yêu thích bởi vì mỗi bé sẽ có sự yêu thích những bộ phim hoạt hình khác nhau sau nên khi lựa chọn theo đúng sở thích của các bé thì hiệu quả học tiếng Anh sẽ cao hơn rất là nhiều.

Related image

Kể chuyện bằng tiếng Anh cho bé cũng giúp bé học tiếng Anh hiệu quả

Như vậy, bài viết trên đây giới thiệu cho mọi người một số phương pháp dạy tiếng Anh lớp 1 cho trẻ hiệu quả giúp các bậc phụ huynh có thể dễ dàng dạy các bé tại nhà. Hi vọng các bé sẽ học tập thật tốt và hiệu quả môn tiếng Anh.

Facebook Comments

Tin bài liên quan

Với việc dạy tiếng anh lớp 1 thì có rất nhiều phương pháp dạy khác nhau. Một trong những phương pháp được các em yêu thích và tỏ ra là một phương pháp hiệu quả đó là phương pháp học tiếng anh qua truyện tranh thiếu nhi. Hãy tìm hiểu về những lợi ích mà phương pháp này mang […]

  • content@123
  • 1489 Views
  • Th8/09/2019

Ngày nay, phụ huynh không cần nhất thiết phải đưa trẻ đến trung tâm nữa vì giờ đây có rất nhiều trang web học tiếng anh cho trẻ và tiếng anh đã phổ biến hơn rất nhiều, cũng đa dạng cách tiếp cận hơn. Hãy cùng chúng tôi tìm ra những trang web học tiếng anh cho trẻ […]

  • content@123
  • 1486 Views
  • Th8/09/2019

Phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ tại nhà Bài viết sẽ đưa ra một số phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ tại nhà dành cho các bậc phụ huynh. Hát cùng con hoặc có thể nhờ youtube giúp nếu bạn không hát được. Phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ đầu tiên đó là hát cùng […]

  • content@123
  • 1491 Views
  • Th8/09/2019