Bí quyết học tiếng Anh lớp 7 hiệu quả

Nếu các bạn học sinh lớp 7 đang muốn nâng cao trình độ ngoại ngữ của bản thân, muốn có một nền tảng ngôn ngữ vững chắc ngay từ khi học lớp 7 thì phải có cách học hay. Học tiếng Anh lớp 7 không hề đơn giản, bởi đây chính là lớp mà có nhiều kiến thức cơ bản nhất trong hệ thống giáo dục trung học cơ sở. Chính vì vậy, các em cần phải nắm chắc kiếm thức nền tảng để phát triển nó trong tương lai.

Bài viết dưới đây Apax sẽ chia sẻ cho các em một số phương pháp học hay để các em có thể sớm chinh phục được ngôn ngữ này trong thời gian ngắn nhất. Hi vọng chia sẻ này sẽ giúp ích được phần nào cho các em trong quá trình học tập.

Phương pháp học tiếng Anh lớp 7 hiệu quả

Bí quyết học tiếng Anh lớp 7 hiệu quả

1. Học tiếng Anh bằng bảng phiên âm tiếng Anh (các ký tự phát âm)

Học tiếng Anh lớp 7, các em cần chuẩn bị cho mình một bản phiên âm bằng tiếng Anh trước khi học tiếng Anh, bởi nó sẽ giúp các em phát âm chuẩn xác kể cả khi có hay khống giáo viên hướng dẫn. Hơn nữa, hiểu rõ quy luật của phiên âm tiếng Anh, các em có thể dự đoán được cách phát âm của một từ mới mà các em chưa gặp bao giờ.

2. Trở thành khán giả thường xuyên của 1 hay 1 vài kênh truyền hình Anh hoặc Mỹ

Ti vi là người thày dạy tiếng Anh thực tiễn tốt nhất và rẻ nhất. Ban đầu có thể các em thấy không thể hiểu được họ đang nói gì, nhưng dần dần các em sẽ quen với tốc độ và ngữ điệu tiếng Anh của người bản ngữ. Tiếp theo, các em sẽ nắm bắt được ý chính của cuộc thảo luận hoặc bản tin. Việc này giúp các em cải thiện kỹ năng nghe và tạo phản xạ tốt khi học tiếng Anh giao tiếp.

3. Luôn bỏ 1 cuốn từ điển Anh – Anh trong túi

Các em hãy chọn loại sách từ điển tiếng Anh của các NXB lớn như Oxford, Longman, Cambridge,… nhé. Hãy bắt đầu hình thành thói quen tra cứu khi nghi ngờ về nghĩa, cách sử dụng hoặc cách phát âm của mỗi từ. Nếu dùng từ điển trên điện thoại hoặc máy tính, chọn audio dictionary để nghe được cả tiếng Anh – Anh và Anh – Mỹ.

4. Đọc tin tức hoặc báo tiếng Anh, chọn chủ đề các em thực sự quan tâm

Hãy đọc tin tức hoặc các bài báo tiếng Anh theo chủ đề mà các em thích, các em quan tâm. Phương pháp này vừa giúp các em cải thiện kỹ năng đọc vừa giúp các em cập nhật được nhiều từ mới, nhiều từ nóng mà trong từ điển không xuất hiện. Đây là cách học tiếng Anh lớp 7 mà sẽ giúp các em có vốn từ vựng phong phú nhất.

Thêm nữa, thói quen đọc sẽ tiết kiệm cho các em được rất nhiều thời gian cho việc học từ vựng hay ngữ pháp. Thỉnh thoảng trong khi đọc, các em có thể đọc to lên để rèn phát âm tiếng Anh.

Bí quyết học tiếng Anh lớp 7 hiệu quả

5. Học tiếng Anh hiệu quả phải nghe trước, viết sau

Đừng đâm đầu vào học ngữ pháp, đó là lời khuyên đầu tiên dành cho trẻ. Nhiều người cho rằng muốn học giỏi một ngôn ngữ nào đó cần học càng nhiều từ vựng càng tốt. Điều đó là không sai tuy nhiên thực tế đã chứng minh rằng kĩ năng nghe còn đóng một vai trò quan trọng hơn nhiều.

Khi các em nghe nhiều các em sẽ quen với giọng bản ngữ và dần dần bắt chước rồi sau đó biến giọng đó thành giọng của chính bản thân mình. Khi đã có được giọng “chuẩn bản ngữ”, các em sẽ tự tin trong việc phát âm, mà tự tin là yếu tố cơ bản trong giao tiếp tiếng Anh.

Phương pháp nghe trước, viết sau đang dần trở thành phương pháp được nhiều trẻ vận dụng bởi họ đề cao tính thực hành hơn lý thuyết thông thường trên sách vở. Tất nhiên là, muốn học được một ngôn ngữ nào đó thì phải thực hành thật nhiều.

Tuy nhiên, kĩ năng nghe luôn là trở ngại lớn nhất cho người học tiếng Anh. Mặc dù vậy, nó lại càng quan trọng để chinh phục kĩ năng nghe đầu tiên bởi sau đó sẽ chẳng còn trở ngại nào có thể làm khó được các em.

6. Học tiếng Anh online sao cho hiệu quả

Ngày nay, công nghệ thông tin ngày càng phát triển, vì vậy phương pháp học online trở nên ưu việt, thông dụng hơn bao giờ hết. Với việc vận dụng phương pháp học tiếng Anh online một cách thông minh vào việc học tiếng Anh lớp 7, các em sẽ tiết kiệm được thời gian cũng như tiền bạc thay vì học tại các trung tâm. Hơn nữa, các em có thể chủ động, linh hoạt ở mọi lúc, mọi nơi.

Phương pháp học tiếng Anh online đòi hỏi các em phải linh động, tư duy trong việc sử dụng triệt để nguồn tài nguyên internet bởi rất có thể trẻ sẽ bị lơ là, sao lãng bởi những thứ khác ngoài việc học.

>>> Xem thêm: hoc tieng Anh lop 7.

7. Học tiếng Anh qua bài hát, hình ảnh, thành ngữ, tục ngữ

Nhiều người cho rằng học tiếng Anh rất dễ gây stress, tuy nhiên trẻ đã từng nghĩ tới việc vừa học hiệu quả mà lại thư giãn rất tốt chưa? Thay vì lao vào học một đống ngữ pháp đau đầu, khó nhớ hãy bật một bài hát tiếng Anh đồng thời nhẩm theo lời bài hát. Các em sẽ ngạc nhiên khi thấy hiệu quả của phương pháp này đấy.

Thực tế cho thấy rằng việc học kết hợp với tranh ảnh sẽ nâng cao trình độ ghi nhớ từ. Con người sẽ dễ tiếp nhận thông tin từ hình ảnh cao hơn gần 30 lần so với tiếp nhận thông tin từ ngôn từ. Chính vì vậy, hãy thử ngay phương pháp học tiếng Anh qua hình ảnh này càng sớm càng tốt.

Thành ngữ, tục ngữ là một phương pháp khác giúp học tiếng Anh nhanh, hiệu quả hơn. Bởi lẽ những câu thành ngữ, tục ngữ thường khá vần, dễ nhớ. Đôi khi sử dụng những câu thành ngữ, tục ngữ sẽ khiến trẻ chuyên nghiệp hơn nhiều đấy.

Bí quyết học tiếng Anh lớp 7 hiệu quả

Học tiếng Anh lớp 7 muốn đơn giản và dễ dàng thì các em cần phải tìm cho bản thân mình một phương pháp, một cách học hay. Có như vậy các em mới cảm thấy nhẹ nhàng trong việc học tiếng Anh. Chúc các em đạt được kết quả tốt, sớm làm chủ được ngôn ngữ này trong thời gian ngắn nhất.

Có thể bạn quan tâm: học tiếng Anh cấp 2, học tiếng Anh lớp 9, học tiếng Anh lớp 10.

Facebook Comments

Tin bài liên quan

Luyện nói tiếng anh để tự tin hơn trong giao tiếp. 1. Luyện tập với gương Bạn có thể luyện nói tiếng Anh bằng cách đứng trước gương nói chuyện với bản thân trong vòng vài phút với các chủ đề khác nhau. Ví dụ như: chia sẻ về những món ăn ngon bạn được […]

  • content@123
  • 142 Views
  • Th7/20/2019

Học tiếng Anh chưa bao giờ đơn giản dễ dàng, nhưg khi học sinh nắm vững được các phương pháp học tiếng Anh hiệu quả, tiết kiệm thời gian thì việc học tốt môn học này là không khó. Dưới đây một số lưu ý khi học tiếng anh lớp 7 đã được đúc kết […]

  • content@123
  • 145 Views
  • Th7/09/2019

Nhiều bạn học sinh lớp 7 luôn gặp trở ngại trong việc học tiếng Anh. Mặc dù đây là một môn học không quá khó nhưng nếu không chịu khó học tập và học có phương pháp thì các em khó có thể chinh phục được những chặng đường tiếng Anh. Vì thế, trong bài […]

  • vietnga2tech
  • 1419 Views
  • Th9/15/2018