4 nguyên tắc học tiếng Anh dành cho học sinh lớp 7 không thể bỏ qua

Nhiều bạn học sinh lớp 7 luôn gặp trở ngại trong việc học tiếng Anh. Mặc dù đây là một môn học không quá khó nhưng nếu không chịu khó học tập và học có phương pháp thì các em khó có thể chinh phục được những chặng đường tiếng Anh. Vì thế, trong bài viết này trung tâm tiếng Anh Sài Gòn sẽ chia sẻ với các bạn những thông tin bổ ích nhất. 

1. Vì sao học sinh lớp 7 cần phải học tiếng Anh tốt?

– Tiếng Anh đang là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất

Tiếng Anh hiện là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất toàn cầu, có tới 60 trên 196 quốc gia sử dụng tiếng Anh như là ngôn ngữ chính thức của mình. Dù tiếng Anh có số lượng người sử dụng đứng sau tiếng Trung, nhưng tiếng Anh lại được sử dụng như tiếng nói chung trên toàn thế giới.

Theo như báo cáo trước đó có khoảng 1, 5 tỷ người đang nói tiếng Anh và khoảng một tỷ người đang học và mong muốn chinh phục tiếng Anh. Bên cạnh đó tiếng Anh đang là thứ tiếng được sử dụng trong nhiều tổ chức ngoại giao lớn như Liên minh châu Âu, Liên Hợp Quốc, WTO và nhiều tổ chức khác.

nguyen tac hoc tieng anh 3

– Đáp ứng được yêu cầu học tập

Tiếng Anh là một môn học thuộc chương trình đào tạo của Bộ Giáo Dục cho nên đây là môn mà các bạn học sinh phải học và thi cuối kì. Hơn nữa, tiếng Anh lớp 7 cũng là một môn học bắt buộc và có mặt trong các kì thi chuyển cấp nên bạn không thể học lơ là môn học này. 

– Tiếp thu những kiến thức phong phú từ bên ngoài

Theo như nghiên cứu chỉ ra rằng có tới hơn 55% trang Web trên thế giới được viết bằng tiếng Anh. Bạn có thể tìm mọi thông tin bằng tiếng Anh nếu bạn cần. Bên cạnh đó tiếng Anh cũng là ngôn ngữ của khoa học. Hầu hết các công trình nghiên cứu khoa học đều được viết bằng tiếng Anh. Có tới 95 % bài viết tại Viện thông tin khoa học Mỹ sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính. Nếu bạn là người đam mê khoa học, mong muốn tìm kiếm giải đáp những thắc mắc thì tiếng Anh sẽ là công cụ thực sự hữu ích đó.

– Tiếng Anh giúp bạn trở nên thông minh hơn

Theo như những nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng tiếng Anh không chỉ giúp bạn biết thêm một ngôn ngữ mà còn giúp cải thiện được trí thông minh của người dùng. Tiếng Anh là ngôn ngữ đòi hỏi sự linh hoạt trong sử dụng, điều đó rất tốt với sự tư duy của người dùng.

– Tiếng Anh giúp bạn hoàn thiện bản thân

Xuất phát từ chính bản thân người sử dụng, tiếng Anh giúp bạn tăng lên sự tự tin của bản thân. Sử dụng thành thạo tiếng Anh, bạn sẽ trở nên đặc biệt hơn. Sẽ thật tuyệt vời khi bạn sử dụng thành thạo nhiều ngôn ngữ phải không nào.

2. 4 nguyên tắc học tiếng Anh hiệu quả cho học sinh lớp 7

Nguyên tắc số 1: Luôn học theo các cụm từ, nhóm từ không học riêng lẻ từng từ

Việc đọc báo hay các bài viết cùng một chủ đề sẽ giúp bạn dễ dàng tổng hợp được các nhóm từ riêng theo từng chủ đề.

nguyen tac hoc tieng anh 1

+ Khi bạn thấy một từ mới nào thì hãy viết một cụm từ đi cùng với nó hoặc một câu có chứa từ đó ở trong và khi ôn bài bạn nên ôn cả cụm, cả câu để ghi nhớ lâu hơn.

+ Có những câu thành ngữ hay câu nói thông dụng của người bản ngữ thì bạn nên viết lại cả câu và học thuộc nó. Chắc chắn nói và ngữ pháp tiếng Anh lớp 7 của bạn sẽ tốt lên nhanh gấp 4-5 lần cách học bình thường.

+ Hãy đảm bảo là bạn có một cuốn sổ riêng để ghi chép các cụm từ, nhóm từ,…

+ Sưu tầm và ôn lại các nhóm từ, câu thường xuyên.

Nguyên tắc số 2: Không học ngữ pháp theo cách truyền thống

Chắc hẳn các bạn đã từng được biết cách dạy ngữ pháp theo kiểu đưa ra cấu trúc, học thuộc lòng, và áp dụng như một con vẹt. Mỗi khi muốn sử dụng cấu trúc đó lại phải ngẫm nghĩ một lúc rồi ghép từ vựng của mình vào thành câu. Việc học ngữ pháp này sẽ mau quên và bạn không thể hiểu hết được ý nghĩa sử dụng. 

Hãy dừng ngay việc học ngữ pháp như vậy nếu bạn muốn nhanh chóng thành thạo tiếng Anh. Bởi vì các nguyên tắc ngữ pháp dạy bạn phải “nghĩ về tiếng Anh”, nhưng bạn muốn nói tiếng Anh một cách tự nhiên, không phải “nghĩ nhiều”.

Bạn nên học theo câu, theo đoạn, đến khi nói thuần thục câu hay đoạn ấy rồi thì mới ghi chú cấu trúc ngữ pháp của nó. Cách này sẽ giúp bạn nhớ lâu, phản xạ nhanh hơn và có thể nói chuyện một cách tự nhiên.

Nguyên tắc số 3: Nguyên tắc đáng chú ý nhất – Nghe trước

Nghe, nghe và nghe là cách bạn bạn luyện tập não bộ của mình tiếp thu các âm điệu, từ ngữ của một ngôn ngữ mới. Bạn cần nghe tiếng Anh hàng ngày, từ những đoạn đơn giản đến phức tạp, bạn có thể nghe nhạc tiếng Anh, nghe hội thoại trên phim hoặc các bản tin tiếng Anh trên radio. Nghe sẽ là cơ sở để bạn tạo được sự phản xạ học tiếng Anh tốt nhất. 

nguyen tac hoc tieng anh 2

Sau khi nghe xong hãy tìm bản tin tương tự để đọc, bạn sẽ vừa luyện nghe, luyện đọc và học được nhiều từ vựng, cấu trúc, cách phát âm chuẩn hơn. Đây là chìa khóa dẫn đến thành công trong việc học tiếng Anh lớp 7 của bạn. Hãy bắt đầu luyện nghe từ bây giờ nhé!

Nguyên tắc số 4: Học chậm – Học sâu là tốt nhất

Nói một cách dễ dàng là có vốn từ vựng phong phú, có những mẫu câu và nhóm từ cụ thể để có thể hình thành phản xạ nhanh trong tiếng Anh giao tiếp. Tuy nhiên chỉ biết thôi thì không thể giỏi được vì không rèn luyện thường xuyên cũng sẽ nhanh chóng quên mất. Vậy nên sau khi bạn đưa các câu ấy vào sâu trong trí não thì hãy ôn tập và sử dụng nó nhiều lần.

Học sâu là việc bạn cố gắng đào sâu một vấn đề nào đó, nhờ việc học này mà bạn có thể có những kiến thức tốt nhất, ghi nhớ được tốt nhất. 

Trên đây là những chia sẻ của trung tam tieng Anh Sai Gon về các nguyên tắc học tiếng Anh cho học sinh lớp 10. Học tiếng Anh như thế nào thì cũng phải đảm bảo những nguyên tắc trên mới có thể mang lại hiệu quả tốt nhất. Chúc các bạn học tập thật hiệu quả.

Xem thêm: Trung tâm Anh ngữ tại Bình Dương chia sẻ 5 cách học tiếng Anh giao tiếp.

Facebook Comments

Tin bài liên quan

1. Tạo sự hứng khởi cho các lần bé học tiếng anh Khác với việc học qua những truyện tiếng anh thông thường, việc bé học tiếng anh qua truyện tranh khác biệt ở chỗ những câu chuyện được minh họa một cách sinh động tạo cho trẻ sự hứng khởi khi tiếp cận những câu chuyện […]

  • content@123
  • 3990 Views
  • Th8/09/2019

British Council Đây là trang web tiếng anh dành cho trẻ bậc tiểu học. Trang có nhiều bài học dưới dạng: truyện, bài hát, bài đọc và game để bé vừa học vừa giải trí. Phụ huynh sẽ không phải trả bất kì chi phí nào cho việc truy cập học tiếng anh cho trẻ. Teflgames […]

  • content@123
  • 3994 Views
  • Th8/09/2019

Hát cùng con hoặc có thể nhờ youtube giúp nếu bạn không hát được Phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ đầu tiên đó là hát cùng con trong mỗi bài học. Sau khi nghe một bài bài hát mẫu giáo vần điệu, trẻ sẽ nhanh chóng bắt chước và hát theo những đoạn điệp khúc […]

  • content@123
  • 4002 Views
  • Th8/09/2019